Reatimes.vn

Grab hợp tác Sở Giao thông Vận tải TP.HCM góp phần giảm kẹt xe

Grab hợp tác Sở Giao thông Vận tải TP.HCM góp phần giảm kẹt xe

Grab sẽ chia sẻ dữ liệu cho Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân về giao thông thông minh, hướng tới xây dựng ý thức sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện môi trường.
16:06, 01/11/2019

Hôm qua (31/10), Công ty TNHH Grab Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa ký thỏa thuận hợp tác trong 4 lĩnh vực, trong đó có trao đổi công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh; triển khai các hình thức hỗ trợ hệ thống giao thông công cộng.

Theo đó, Grab sẽ chia sẻ dữ liệu cho Sở Giao thông vận tải thành phố để phân tích. Từ đó đưa ra giải pháp phối hợp để xử lý tình trạng giao thông trên toàn thành phố. Ngoài ra, các thông tin như phương tiện ứng dụng phần mềm, hành trình cũng được Grab chia sẻ để tạo cơ sở dữ liệu, giúp phân tích, mô phỏng và dự báo tình trạng giao thông trên từng tuyến đường.

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Grab và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM 

Grab sẽ chia sẻ dữ liệu cho Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân về giao thông thông minh, hướng tới xây dựng ý thức sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, vì mục tiêu quy hoạch đô thị thông minh của TP. HCM. 

Ông Jerry Lim cho rằng, việc hợp tác này là bước tiến ban đầu để Grab triển khai chương trình vì cộng đồng tại Việt Nam và mô hình này không phải là mới bởi Grab đã triển khai ở Indonesia, Singapore và Thái Lan. Nhờ chương trình này mà Grab đã góp phần giải quyết nhiều vấn đề về di chuyển ở  các nước này.

Tại Singapore và Jakarta, Grab đã hợp tác với các cơ quan để phân tích các hình thái giao thông từ dữ liệu GPS thu thập ẩn danh sau các chuyến đi. Từ đó, giúp người dân tiếp cận tới các dịch vụ vận chuyển công cộng và tư nhân tốt hơn. Ở Chiang Mai, Grab đã làm việc với chính quyền thành phố để triển khai dịch vụ xe tuk-tuk điện đầu tiên ở Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Grab và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ nghiên cứu triển khai hình thức vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại một số khu vực trung tâm ngay trong quý này và có thể mở rộng ra toàn thành phố năm sau. Hai bên cũng nghiên cứu khả năng triển khai mô hình cho thuê xe điện tự lái...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP