Reatimes.vn

Hạ Long -

Hạ Long - "mỏ vàng" cho giới đầu tư bất động sản trung và cao cấp

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội đã kéo thị trường bất động sản tại Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung trở thành "điểm nóng" hơn bao giờ hết, nhiều dự án được ra mắt liên tục vẫn hết hàng nhanh chóng, thậm chí giá còn mỗi lúc một tăng cao.
14:28, 14/09/2016

Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2016, Quảng Ninh đón khoảng hơn 5,9 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,1 triệu lượt với tổng doanh thu đạt 7.743 tỷ đồng.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã kéo theo sự tăng trưởng của các ngành khác tại Quảng Ninh trong đó có bất động sản.

Các chuyên gia đánh giá rằng, bất động sản trung và cao cấp tại Quảng Ninh thời gian gần đây đều rất hút hàng, nhiều dự án được bán thành công, thậm chí còn liên tục tăng giá. 

Không chỉ thế, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh cũng nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư bởi những sản phẩm này có vốn đầu tư ban đầu rẻ nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, khả năng thu hồi vốn nhanh, khả năng tăng giá, mang lại lợi nhuận ngay và dễ dàng chuyển nhượng. Chưa kể đến các lợi thế cảnh quan tuyệt đẹp và kinh tế - xã hội phát triển cũng là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Nhiều người mua vẫn đang tranh giành các dự án này để ở hoặc cho thuê lại. 

Phối cảnh Vinpearl Halong Bay Resort

Dự án Vinpearl Halong Bay Resort

Các ông lớn bất động sản như BIM Group, Vingroup, Sun Group, FLC Group... ồ ạt đổ về thành phố này cũng tạo ra một làn sóng đầu tư mới. Hàng loạt các dự án khu nghỉ dưỡng, công viên, khu đô thị, tổ hợp thương mại giải trí đang được đầu tư như Vinpearl Halong Bay Resort, TTTM Vincom Hạ Long, Vinhomes Dragon Bay của Vingroup, Công viên Đại Dương của Sun Group, tổ hợp khu nghỉ dưỡng, khách sạn của FLC Group, Halong Marina, nhà liền kề Green Bay Village của BIM Group...

Lợi thế phát triển đồng bộ, bài bản, hạ tầng giao thông và dịch vụ tiện ích được cải thiện cùng vị trí đắc địa, hướng biển... càng khiến các dự án bất động sản tại Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung "nóng" hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, việc chính quyền tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, chú trọng giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính... cũng thu hút nhiều doanh nghiệp đến với thành phố này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào loại hình bất động sản này, nên cân nhắc kỹ uy tín, năng lực của chủ đầu tư, hạng mục hạ tầng đi kèm của dự án để có thể chọn được dự án hợp lý, tránh mắc sai lầm. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP