Reatimes.vn

Hà Nội: Chính thức mở rộng đường Âu Cơ đến cầu Nhật Tân

Hà Nội: Chính thức mở rộng đường Âu Cơ đến cầu Nhật Tân

Sáng 29/12, công trình mở rộng đường Âu Cơ từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân đã chính thức khởi công.
11:37, 29/12/2019

Tới dự Lễ khởi công có Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Đây là công trình được phê duyệt bổ sung vào giai đoạn 2 của Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên nằm trên địa bàn 2 quận: Ba Đình và Tây Hồ.

Mục tiêu là đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Âu Cơ, đoạn từ nút giao lối rẽ vào khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân với chiều dài khoảng 3,7km. Giai đoạn 2 của Dự án có tổng mức đầu tư hơn 815 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Đoạn đường Âu Cơ mở rộng dài 3,7km đến nút giao với cầu Nhật Tân.

Đáng chú ý, giai đoạn 2 của Dự án có hạng mục xây dựng tường chắn bê tông cốt thép bên phải (phía ngoài đê) để thay thế một phần đê đất, kết hợp với mở rộng mặt đường đê, cải tạo và chỉnh trang hệ thống đường gom dân sinh hai bên.

Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn cho biết, sau khi giai đoạn 1 của dự án hoàn thành, với công trình cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên và thay thế một phần đê đất bằng bê tông cốt thép, đã phát huy hiệu quả rất tích cực cả về giao thông, phòng chống lũ và cảnh quan đô thị.

Để tiếp tục đồng bộ toàn tuyến, giai đoạn 2 của Dự án sẽ hạ cao độ đường Âu Cơ hiện trạng, thay thế một phần đê đất bằng tường chắn bê tông cốt thép và cải thiện các điểm vuốt nối với các ngõ giao hiện trạng.

Trên cơ sở cao độ đường gom dân sinh hiện trạng hai bên tuyến của từng đoạn, sẽ xây dựng tường chắn tại vị trí dải phân cách giữa mặt đường chính để xử lý chênh cao độ giữa hai làn đường; một số đoạn xây dựng tường chắn tại vị trí tiếp giáp mặt đường chính với đường gom dân sinh bên trái, đảm bảo kết nối các nhánh rẽ thuận lợi, an toàn.

Tuyến đường cũng sẽ được đồng bộ các hệ thống: Chiếu sáng, cây xanh, thoát nước, vỉa hè, cầu thang đi bộ, lắp đặt phai tại các cửa khẩu, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các cửa khẩu và một số nút giao...

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, giai đoạn 1 của Dự án hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 11/10/2018, một mặt đã giải quyết được tình trạng UTGT cục bộ tại khu vực này; mặt khác, thực hiện được việc gia cố vững chắc đê điều đảm bảo an toàn phòng, chống lũ và tạo được cảnh quan đô thị đẹp, thông thoáng, đồng bộ, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ.

Với mục tiêu đầu tư hoàn thành đồng bộ tuyến đường Nghi Tàm và Âu Cơ đoạn từ nút giao đường Thanh Niên đến nút giao cầu Nhật Tân, đáp ứng nhu cầu cấp bách về giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông; kết nối Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về trung tâm chính trị Ba Đình và trung tâm TP;

Kịp thời phục vụ năm Việt Nam là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 và Seagame 31, góp phần chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, UBND TP đã báo cáo HĐND TP để tiếp tục thống nhất chủ trương đầu tư bổ sung tuyến đường đê Âu Cơ đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cầu Nhật Tân.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành TP, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn, thực hiện quản lý dự án đúng các quy định của Nhà nước; tuân thủ chặt chẽ trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội và Chủ đầu tư bấm nút khởi công dự án

“Phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án; đảm bảo an toàn lao động, ATGT và vệ sinh môi trường; hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của việc thi công đến đời sống của người dân trong khu vực, đặc biệt lưu ý tổ chức giao thông đảm bảo thông suốt, an toàn trong quá trình triển khai thực hiện dự án”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP