Aa

Hà Nội: Chủ động xử lý các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông mới phát sinh

Thứ Sáu, 29/03/2019 - 07:03

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 2100/KH-SGTVT về triển khai công tác bảo đảm TTATGT, TTĐT năm 2019 theo Chương trình số 01/CTr-BCĐ197 và Kế hoạch số 03/KH-BCĐ197 của BCĐ 197 Thành phố.

Theo đó, Sở sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các diễn đàn, mạng xã hội thực hiện việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo TTATGT, từng bước xây dựng văn hóa giao thông, thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân; cung cấp thông tin kịp thời về tình hình giao thông đến người dân đồng thời tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh về TTATGT trên địa bàn Thủ đô nhằm đảm bảo ATGT, giảm thiểu ùn tắc giao thông.

ha noi chu dong xu ly cac diem co nguy co un tac giao thong moi phat sinh
Ảnh minh họa

Phối hợp xây dựng một số chương trình đặc thù tuyên truyền, tập huấn về công tác đảm bảo TTATGT: Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cho người bị tai nạn giao thông... nhằm phòng, tránh, giảm thiểu thương tích do tai nạn giao thông.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố, Phòng Quản lý đô thị các quận, huyện, thị xã kịp thời phát hiện những bất cập cần xử lý trong công tác tổ chức giao thông, đặc biệt là các tại các điểm cổng trường học, bệnh viện để nghiên cứu điều chỉnh tổ chức giao thông hợp lý, phù hợp với thực tế và nhu cầu của lưu lượng giao thông tại từng thời điểm. Rà soát và có giải pháp cụ thể để phấn đấu khắc phục từ 8-10/33 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm còn tồn tại của năm 2018; kiểm tra xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông; chủ động phát hiện sớm và xử lý các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông mới phát sinh.

Hoàn thành 62 danh mục công trình cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp và các công trình thuộc chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời, kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán; các tụ điểm trông giữ xe trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, dỡ bỏ biển “P” tại các điểm trông giữ xe, bãi đỗ xe không phép, sai phép để đảm bảo TTATGT - đô thị trên vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường và khu vực lân cận.

Tăng cường công tác cảnh giới, trực đảm bảo ATGT tại 17 điểm giao cắt giữa đường ngang với đường sắt được thực hiện theo các Quyết định phê duyệt đặt hàng của UBND Thành phố. Tăng cường giải tỏa, xử lý vi phạm trên hành lang an toàn giao thông đường sắt thuộc địa bàn thành phố Hà Nội

Phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố, các đơn vị hoạt động vận tải khách bằng xe taxi tăng cường kiểm tra, nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định của Thành phố trong việc dừng đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường của Thành phố, nghiêm cấm sử dụng bia rượu và các chất kích thích trong thời gian làm việc, cấm phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách, ép giá khách, chở quá tải, chở hàng cấm...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top