25/07/2019, 11:30 GMT+7

Hà Nội công bố danh sách 22 dự án với hơn 17 nghìn căn hộ đủ điều kiện mở bán

Reatimes.vn Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Hà Nội có 22 dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh với tổng nguồn cung là 17.476 căn.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Theo đó, có 22 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tính đến tháng 6/2019 với tổng nguồn cung là 17.476 căn.

Trong số đó, 2 đại đô thị của Vingroup gồm: Dự án Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm và Dự án Vinhomes Smart City tại Tây Mỗ - Đại Mỗ của Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Phát triển đô thị Tây Hà Nội lần lượt có 4.414 căn và 6.539 căn. Tổng số căn hộ của Vingroup chiếm đến 62,6% tổng nguồn cung và phần lớn trong số đó đã có chủ.

Hai đại đô thị của Vingroup chiếm đến 62,6% tổng nguồn cung trong số các dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. (Ảnh: Internet)

Hai đại đô thị của Vingroup chiếm đến 62,6% tổng nguồn cung căn hộ trong số các dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. (Ảnh: Internet)

Ở khu vực Long Biên, Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội cũng cung ứng cho thị trường 1.120 căn hộ chung cư tại Khu nhà ở chung cư cao tầng tại Khu đô thị Sài Đồng, huyện Gia Lâm.

Nguồn cung còn lại thuộc một số ít dự án, trong đó có 2 cái tên đáng chú ý là Văn Phú Invest với Dự án The Terra - An Hưng và Capital House với Dự án Ecohome 3.

Dự án The Terra - An Hưng đang được xây dựng trên đường Tố Hữu thuộc Khu đô thị An Hưng, quận Hà Đông. Đến tháng 6/2019, dự án này đã đủ điều kiện mở bán là 443 căn chung cư và 166 nhà thấp tầng.

Capital House với dự án Ecohome 3 đủ điều kiện mở bán 600 căn hộ theo dạng nhà ở xã hội và 1.008 căn hộ dưới hình thức nhà ở thương mại.

Bên cạnh đó, ở khu vực quận Hoàng Mai, Tập đoàn T&T với dự án T&T DC Complex tại 120 Định Công cũng đủ điều kiện mở bán 336 căn chung cư. Cũng thuộc quận này, Dự án Bea Sky do Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Đông Á làm chủ đầu tư, trong đó Hải Phát Invest là một cổ đông có tổng số 441 căn hộ đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Ở phân khúc hạng sang, 6 tháng đầu năm có hai dự án đủ điều kiện mở bán. Thứ nhất là tổ hợp công trình văn phòng và căn hộ cao cấp Five Star WestLake tại ngõ 167 phố Thụy Khuê do Công ty Cổ phần Quan hệ Quốc tế Đầu tư sản xuất làm chủ đầu tư, được phép bán 32 căn hộ.

Thứ hai là dự án tại đất vàng 30A Lý Thường Kiệt với 65 căn chung cư đủ điều kiện mở bán. Dự án này do Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư. Các căn hộ thương mại của dự án này được chào bán trên thị trường với giá từ 260 - 290 triệu đồng/m2, tương đương với 25 - 40 tỷ đồng/căn.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng với dự án Khu chức năng hỗn hợp tại phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên cũng đủ điều kiện mở bán 21 căn thấp tầng và 328 căn hộ chung cư...

Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đã được quy định tại Điều 55 của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 như sau: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội công bố danh sách 22 dự án với hơn 17 nghìn căn hộ đủ điều kiện mở bán tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP