Aa

Hà Nội: Đã kỷ luật hàng loạt cán bộ sai phạm trong quản lý đất rừng tại Sóc Sơn

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Tư, 08/01/2020 - 09:38

Đối với việc xử lý cán bộ liên quan đến những sai phạm về đất đai, huyện Sóc Sơn đã xử lý hơn 80 trường hợp, xem xét với 9 tổ chức Đảng.

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 7/1, ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2019 huyện đã kỷ luật 51 cán bộ, công chức, viên chức vì có nhiều sai phạm trong công tác quản lý đất rừng. Trong số đó, có 27 cán bộ cấp huyện (10 lãnh đạo, 17 công chức), 24 cán bộ công chức cấp xã (13 lãnh đạo, 11 công chức).

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thừa nhận, vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, đê điều còn tồn đọng chậm được xử lý, còn để phát sinh vi phạm mới chưa được xử lý chưa kiên quyết; việc xử lý các công trình vi phạm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Thành phố; công tác giải phóng mặt bằng ở một số công trình, dự án còn chậm…

Ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thông tin tại buổi giao ban báo chí.

Những vụ vi phạm ở năm 2016, 2017 đã có hồ sơ, huyện đã xử lý trên 50% số vụ vi phạm. Còn lại là những trường hợp có đơn khiếu nại nên huyện đã dừng cưỡng chế, chờ chỉ đạo của TP. Hà Nội. Khi có chỉ đạo, huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục xử lý triệt để các trường hợp vi phạm theo quy trình.

Về phát triển kinh tế xã hội địa phương, Phó Chủ tịch huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2019 huyện đã thực hiện 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, những chỉ tiêu như thu nhập bình quân đầu người, giảm hộ nghèo, tốc độ tham gia bảo hiểm xã hội... đạt kết quả cao.

Về công tác xây dựng chính quyền, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Theo đó, huyện đã thực hiện nghiêm túc chủ đề “Năm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Triển khai 42 cuộc kiểm tra về kỷ cương hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, kiểm tra 32 đơn vị sự nghiệp trực thuộc về thực hiện phân cấp trong công tác tổ chức bộ máy.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top