Aa

Hà Nội: Doanh nghiệp chung tay cùng chính quyền Thành phố trong xóa đói giảm nghèo

Thứ Sáu, 14/10/2022 - 08:00

Tại Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã đóng góp 1 tỷ đồng để đồng hành cùng UBND, MTTQ TP. Hà Nội trong các hoạt động xoá đói giảm nghèo.

Tại Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 của thành phố Hà Nội, 129 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký và ủng hộ số tiền 30,388 tỷ đồng. Dịp này, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cũng ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố..

TNG Holdings Vietnam là doanh nghiệp luôn đề cao trách nhiệm xã hội, hoạt động cộng đồng. Đặc biệt với truyền thống “tương thân tương ái”, từ nhiều năm nay, Tập đoàn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc. Các hoạt động hướng về người nghèo của Tập đoàn được biết đến qua chuỗi chương trình “TNG - Cùng em đến trường” (hỗ trợ các học sinh nghèo) và “TNG - Chia sẻ yêu thương” (hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn) được Tập đoàn bền bỉ triển khai qua nhiều năm tại nhiều địa phương trên cả nước. Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, Tập đoàn đã chi nhiều tỷ đồng để xây điểm trường, xây nhà cho người nghèo ở Trà Bồng, Quảng Ngãi; giúp đỡ hộ nghèo xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ; Ủng hộ Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương xây dựng 10 căn hộ chữ thập đỏ,…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn tiếp nhận ủng hộ và trao chứng nhận cho các đơn vị.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, hàng năm, Tập đoàn đều thực hiện thường xuyên việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, tặng quà Tết cho người nghèo… góp phần đáng kể chung tay cùng thành phố trong các hoạt động xóa đói giảm nghèo.

Đến nay, công tác xóa đói giảm nghèo của thành phố đã có nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 6/2022, TP. Hà Nội có thêm 05 địa phương không còn hộ nghèo, nâng số địa phương không còn hộ nghèo của thành phố lên 19/30 quận, huyện Theo thống kê, thành phố hiện chỉ còn 3.612 hộ nghèo và 30.176 hộ cận nghèo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thành phố đặt mục tiêu hàng năm giảm từ 25% đến 30% số hộ nghèo và 10% số hộ cận nghèo; phấn đấu đến cuối năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top