Aa

Hà Nội: Đồng bộ nhiều giải pháp ổn định thị trường thịt lợn

Thứ Sáu, 21/09/2018 - 23:01

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành công văn đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.

Theo đó, Sở Công Thương tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển lưu thông gia súc, gia cầm, nhất là đối với mặt hàng thịt lợn trên địa bàn thành phố. Triển khai các biện pháp bình ổn giá thịt lợn, hỗ trợ tạo điều kiện, khuyến khích cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thịt lợn tham gia vào chương trình bình ổn giá cả thị trường thịt lợn trên địa bàn thành phố...

ha noi dong bo nhieu giai phap on dinh thi truong thit lon
Khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng các loại thực phẩm khác như thịt trâu, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, trứng... để giảm bớt sự tăng đột biến của thịt lợn. Ảnh minh họa.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương tuyên truyền các biện pháp, kỹ thuật chăn nuôi, công tác phòng, chống dịch bệnh, giá cả thị trường, giống, thức ăn chăn nuôi, giá thịt lợn để người chăn nuôi và thương lái biết cùng có trách nhiệm ổn định thị trường. Khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng các loại thực phẩm khác như thịt trâu, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, trứng... để giảm bớt sự tăng đột biến của thịt lợn.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng chức năng thuộc, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, các giải pháp bình ổn giá thịt lợn trên địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi ổn định số đầu lợn hiện có, đảm bảo cung - cầu, không tái đàn, tăng đàn ồ ạt. Đồng thời, bố trí, thận trọng trong việc tái đàn, tăng đàn lợn trong thời điểm hiện nay.

Vì sự tăng giá bất thường của thị trường lợn hơi và lợn giống trong thời gian qua đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc tái và tăng đàn lợn khi đã có kế hoạch hợp tác với các đơn vị giết mổ và tiêu thụ sản phẩm để ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, tổ chức phát triển chăn nuôi quy hoạch, theo định hướng ngành hàng, không phát triển tự phát, theo trào lưu, để hạn chế việc cung quá cầu. Chăn nuôi quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản xuất, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm đầu ra.

Áp dụng các biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất sinh sản cho đàn lợn nái và nâng cao sản lượng thịt đối với đàn lợn thịt. Chăn nuôi theo phương pháp sử dụng thức ăn sinh học, chăn nuôi hữu cơ, sản phẩm an toàn, chất lượng. Xuất bán lợn theo đúng độ tuổi, khối lượng, không nuôi lợn kéo dài ảnh hưởng thị trường và làm giảm hiệu quả kinh tế. Tăng cường thực hiện các giải pháp ổn định chăn nuôi, ổn định thị trường thịt lợn trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và đơn vị liên quan trong việc bình ổn thị trường thịt lợn...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top