Aa

Hà Nội: Dựng rào chắn, treo biển cảnh báo không tụ tập nơi công cộng

Thứ Sáu, 10/04/2020 - 10:00

Sau hơn 1 tuần thực hiện Nghị định 16 về giãn cách xã hội, trên đường phố Hà Nội đông đúc các phương tiện, tại các khu vui chơi ngoài trời rất nhiều người dân ra đường tập thể dục...

Bước sang tuần thứ 2 giãn cách xã hội, trên các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội bất ngờ các phương tiện đông đúc trở lại.
Tại các tuyến phố từ trong nội thành đi ra các phương tiện giao thông tăng bất ngờ. 
Tại các địa điểm như công viên, bờ hồ và những khu vui chơi ngoài trời, rất nhiều người dân lựa chọn để thể dục thể thao.
Mặc dù có quy định xử phạt hành chính đối với những người ra đường không có lý do chính đáng, nhưng mọi người vẫn vô tư ra đường. Phần lớn là vì thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhất là thói quen đi bộ, tập thể dục của người Hà Nội ở mọi lừa tuổi.
Để ngăn chặn tình trạng này, TP. Hà Nội  đã cho đặt những khẩu hiệu kêu gọi tinh thần chung tay chống dịch Covid-19 tại nhiều khu vực. Đặc biệt tại Hồ Hoàn Kiếm là nơi nhiều người dân đi bộ thể dục, tấm biển được đặt tại nhiều điểm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.
Các rào chắn được lập tại một số những địa điểm có khả năng tụ tập đông người, tiếp tục kêu gọi người dân ở nhà, tránh lây nhiễm virus SAR-CoV-2.
Tại khu vực hồ Nam Đồng các tấm biển "Không tụ tập nơi công cộng đeo khẩu trang đúng cách, tạm dừng hoạt động thể dục thể thao ở khu vực này đề phòng, chống Covid-19" đã được đặt tại các lối vào.
Nhiều điểm đã lắp ráp hàng rào bằng sắt, ngăn cản người dân đi bộ, tập thể dục.
Được biết, tại cuộc họp chiều ngày 9/4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết hiện gần 4 tỷ người ở 90 quốc gia, gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống COVID-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lý hình sự đối với người ra đường không đúng quy định. Có thể thấy Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện giã cách xã hội nhưng là nước thực hiện sớm. Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện theo quy định, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top