Aa

Hà Nội duyệt quy hoạch cải tạo tập thể Ngọc Khánh và khu vực lân cận

Võ Duy Nghĩa
Võ Duy Nghĩa nhannghia.reatimes@gmail.com
Thứ Năm, 19/05/2016 - 23:03

Kiều Châu | UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết cải tạo tập thể Ngọc Khánh và khu vực lân cận, tỷ lệ 1/500.

Hà Nội duyệt quy hoạch cải tạo tập thể Ngọc Khánh và khu vực lân cận

Ảnh minh họa.

Theo quyết định, tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch trên khoảng 24ha; quy mô dân số căn cứ theo số liệu điều tra hiện trạng thực tiễn, phù hợp với yêu cầu của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch phân khu đô thị H1-2 tỷ lệ 1/2000.
Khu đất nghiên cứu lập lập quy hoạch có phía Bắc là đường Kim Mã; phía Nam là đường Nguyễn Công Hoan và Đài truyền hình Việt Nam; phía Đông là đường Ngọc Khánh; phía Tây là đường Nguyễn Chí Thanh.
UBND TP Hà Nội nêu rõ, quy hoạch phải xác định tổng mặt bằng sử dụng đất, cũng như xác định cụ thể chức năng, chỉ tiêu sử dụng đất và yêu cầu về kiến trúc công trình đối với từng lô đất phù hợp quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế, các quy hoạch liên quan và các quy định hiện hành của nhà nước và thành phố về cải tạo xây dựng lại nhà chung cư. Cải thiện điều kiện sống tốt hơn cho một bộ phận dân cư đô thị, giải quyết được nhu cầu tái định cư tại chỗ cho các hộ dân đang sống trong các nhà chung cư cũ, giảm mật độ xây dựng.
Không gian kiến trúc cảnh quan phải được tổ chức hài hòa giữa khu vực cải tạo và khu dân cư hiện có chỉnh trang. Xác định các vị trí công trình điểm nhấn kiến trúc ở các vị trí có tầm nhìn và không gian lớn tại các tuyến đường chính trong khu vực, tạo lập không gian kiến trúc cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, phù hợp với cảnh quan chung theo quy hoạch tại khu vực. Tổ chức cây xanh công cộng, sân vườn cây xanh đường phố và mặt nước trong khu vực quy hoạch. Đề xuất các hạng mục công trình cần ưu tiên đầu tư xây dựng, định hướng xác định nguồn lực và cơ chế để thực hiện.
Quy hoạch cải tạo xây dựng lại các nhà chung cư cũ theo hướng cao tầng, mật độ xây dựng thấp, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, không gia tăng quy mô dân số, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cộng. Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan phù hợp với yêu cầu của Quy hoạch phân khu, Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc công trình cao tầng tại khu vực…

KIỀU CHÂU

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top