Reatimes.vn

Hà Nội: Hệ thống cây xanh đã thay đáng kể sự bức nhiệt đô thị

Hà Nội: Hệ thống cây xanh đã thay đáng kể sự bức nhiệt đô thị

Những tuyến đường cây lâu năm được trồng thêm thảm cây, hoa dưới gốc. Nhiều con đường rộng lớn thiếu cây xanh đã được trồng mới và bổ sung tạo cảnh quan, môi trường... đã từng bước làm thay đáng kể sự bức nhiệt đô thị.
07:29, 29/06/2020

Đặc biệt, hàng cây phong lá đỏ tại dải phân cách tuyến Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh đang phát triển tốt, ổn định.

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường tại Thủ đô Hà Nội.

Nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô thành đô thị xanh văn hiến - văn minh - hiện đại, xây dựng môi trường sống tốt nhất, người dân được sinh hoạt, giải trí với chất lượng cao, Hà Nội đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Đặc biệt, trong đó có chương trình trồng mới một triệu cây xanh để cân bằng giữa mảng xanh và tốc độ đô thị hóa. Và với sự quyết tâm, nỗ lực của các ngành, đơn vị chức năng, chương trình này đã về đích sớm hơn so với kế hoạch.

Phát triển hệ thống cây xanh là một trong những nhiệm vụ được các lực lượng chức năng thực hiện trong thời gian qua.

Phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn 2019 - 2020, Hà Nội đặt mục tiêu trồng thêm 600 ngàn cây xanh trên địa bàn. Theo các chuyên gia môi trường, việc trồng nhiều cây xanh trên địa bàn Thủ đô không chỉ giúp cho không khí ở đó trong lành hơn, mà có thể làm bóng mát ngăn chặn ánh nắng mặt trời, hạn chế tác hại của các bức xạ mặt trời lên người dân, đặc biệt trong những ngày nắng nóng vừa qua.

Hàng cây xanh được quận Cầu Giấy tổ chức trồng trong đợt Tết Trồng cây năm 2020 vừa qua đã phát triển tốt.

Nằm trong chương trình trồng một triệu cây xanh, TP Hà Nội cho thử nghiệm trồng hàng cây phong lá đỏ dọc tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất của Thủ đô là Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh vào đầu năm 2018.

Hàng cây phong lá đỏ trên tuyến Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh đã phát triển tốt.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, với mong muốn tăng thêm các chủng loại cây xanh ở TP, được tài trợ và được sự đồng ý của TP, đơn vị đã tiến hành trồng cây phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh.

Dù chưa chuyển màu, nhưng hàng cây phong lá đỏ đã phát triển ổn định.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này, dù chưa chuyển màu như kỳ vọng, nhưng hàng cây phong lá đỏ trên tuyến Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh đã phát triển tốt, ổn định… Tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với thời tiết bản địa để sinh trưởng.

Hàng cây phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng tạo lên điểm nhấn cho tuyến đường.
Sự phát triển của hàng cây phong đã nhận được nhiều kỳ vọng của người dân.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP