Reatimes.vn

Hà Nội: Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn chìm trong biển nước

Hà Nội: Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn chìm trong biển nước

Sau trận mưa rạng sáng ngày 13/7, nhiều tuyến đường nội bộ trong Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn (Hà Nội) do Công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) làm chủ đầu tư đã xảy ra tình trạng ngập úng. Cả Khu đô thị hiện đại có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng này đã chìm trong biển nước...
19:55, 13/07/2017
Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn là một trong những dự án lớn nhất phía Tây Thủ đô. Tuy nhiên, những năm gần đây, dự án này được biết đến với hàng trăm căn biệt thự triệu USD đang bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, các hộ dân tận dụng thành nơi trồng rau, nuôi gà... Đặc biệt, sau những trận mưa lớn, cả Khu đô thị lại chìm trong biển nước.
 
Cổng chính vào Khu A của Khu đô thị dự án Khu đô thị Geleximco nước ngập sâu. 
 
Người dân nơi đây cho biết, trận mưa đầu giờ sáng ngày 13/7 không lớn và chỉ kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng tất cả các lối đi trong khu đô thị này đã bị ngập sâu trong nước.
 
Cả Khu đô thị này "cô lập" trong nước.
 
Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2007, đến nay, chỉ mọc lên một vài dãy nhà xây thô rồi bỏ hoang, cùng với đó là hàng trăm héc-ta đất tại dự án chưa xây dựng.
 
Hiện tại khu A và B của dự án đã xây thô hàng loạt dãy biệt thự, liền kề song tất cả đều bỏ hoang, chưa có trường học, cây xanh, công viên như chủ đầu tư vẽ ra trước đó.
 
Hệ thống giao thông Khu đô thị trở thành sông. 
 
Trường học trong khu đô thị bị "cô lập" bởi dòng nước. 
 
Khung cảnh "thơ mộng" giữa khu đô thị đang chìm trong biển nước. 
 
Đường nội bộ Khu đô thị song song với trục đường Lê Trong Tấn kéo dài.
 
Toàn bộ tầng hầm khu nhà liền kề này bị ngập sâu trong nước.
 
Nhiều chủ nhà liền kề phải dùng các tấm chắn, hạn chế nước vào hầm. Các hoạt động kinh doanh của người dân bị đình trệ và gặp nhiều khó khăn.
 
Nguyên nhân xảy ra tình trạng ngập úng này là do hệ thống hạ tầng, thoát nước không đồng bộ và kém. 
 
Cổng vào Khu đô thị Nam An Khánh cũng chìm trong biển nước khiến việc ra vào gặp nhiều khó khăn. 
 
Cùng trong sáng ngày 13/7, nút giao Đại lộ Thăng Long và Lê Trọng Tấn kéo dài cũng xảy ra tình trạng ngập úng nhiều giờ, việc đi lại của người dân gặp nhiều bất lợi nhất là hướng vào Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP