Aa

Hà Nội: Phát hiện cây xăng trong bồn còn 20.000 lít nhưng từ chối bán cho dân

Thứ Năm, 28/05/2020 - 11:17

Đêm 27/5, lực lượng QLTT Hà Nội tiến hành lập biên bản đối với một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn quận Đống Đa từ chối bán xăng cho người dân vì tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bồn còn xăng.

Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc một cây xăng tại quận Đống Đa (Hà Nội) từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng. Lập tức, lực lượng QLTT đã tiến hành kiểm tra, xác minh. 

Tại thời điểm kiểm tra, đêm 27/5, tại cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội, lực lượng QLTT Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.

QLTT Đống Đa phát hiện cây xăng tại Hà Nội trong bồn còn 20.000 lít nhưng từ chối bán cho dân

Trước phản ứng của cửa hàng trưởng tại đây, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng Công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng Công an có mặt thì phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra. Nhân viên cửa hàng cùng lực lượng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20.000 lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Bên hành lang Quốc hội ngày 27/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị thuộc bộ kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh việc cửa hàng xăng dầu thông báo hết hàng. Qua đó, làm rõ có hay không tình trạng “găm hàng” chờ tăng giá, kiểm tra hợp đồng giữa doanh nghiệp đầu mối với doanh nghiệp phân phối, đại lý để đảm bảo cung ứng, lưu thông mặt hàng xăng dầu.

Cũng trong ngày 27/5, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại một số địa phương như Bắc Giang, Đắk Lắk, Hải Dương, Gia Lai, Hà Nội, Hải Phòng… thể hiện, tình trạng cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa không bán chỉ xảy ra cục bộ. Nguyên nhân chủ yếu là do không nhập được hàng để bán, hoặc lượng hàng nhập không đủ dẫn đến tình trạng bán cầm chừng, bán một vài tiếng trong ngày sau đó phải đóng cửa. Lực lượng QLTT tiếp tục xác minh các nguyên nhân khác của việc nghỉ bán xăng dầu để có kết luận cuối cùng, làm rõ có hay không tình trạng “găm hàng” chờ tăng giá để xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện, lực lượng QLTT đang tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng để xử lý.

Được biết, hôm nay (28/5), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày. Chia sẻ với báo chí, một doanh nghiệp xăng dầu nhận định, giá xăng dầu thế giới tiếp tục xu hướng tăng trở lại nên nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh theo diễn biến trên.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top