Reatimes.vn

Hà Nội: Rác thải ùn ứ, tràn ngập thủ đô vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Hà Nội: Rác thải ùn ứ, tràn ngập thủ đô vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Từ tối 13/7, người dân tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, lại ra đường chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, khiến cho nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập trong rác thải, bốc mùi hôi thối.
15:00, 16/07/2020
Những ngày qua, người dân xã Hồng Kỳ và xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lại ngăn cản không cho xe vận chuyển rác vào Khu Liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn đổ rác. Nguyên nhân là do những bức xúc về việc thành phố chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng với bán kính 500m quanh bãi rác. Được biết, đến nay, người dân mới nhận tiền đền bù diện tích đất nông nghiệp, chưa được nhận tiền đất ở, đất ao vườn nên chưa thể di dời.
 Theo ghi nhận của PV, tại các tuyến đường quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy… rác thải tràn ngập dọc con phố, bốc mùi hôi thối nhưng chưa được ôtô thu gom rác chuyển đi.
Các xe rác chất đầy xếp hàng dài trên phố Chùa Láng, khu vực trước Đại học Ngoại thương.
Dọc các tuyến đường trên địa bàn TP. Hà Nội, nơi nào cũng thấy xe rác xếp hàng dài.
Người dân dù đã đeo khẩu trang nhưng vẫn phải nhăn mặt khi đi qua hàng loạt xe rác lớn.
Có những nơi rác ùn ứ, nhô cao hơn hẳn tầm nhìn.
Rác thải tại phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).
Bãi rác lớn trên đường Kim Mã, khu vực đối diện trường Lê Duẩn.
Do trên xe đã đầy, nhiều người dân đã tấp rác thải ngay dưới mặt đất, xung quanh xe chở rác.
Một công nhân vệ sinh môi trường cho hay, do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn nên từ tối ngày 14/7 rác thải thu gom từ nhà dân ra điểm tập kết bị ùn ứ. Hiện công nhân chưa nhận được phương án xử lý, đưa rác thải về đâu.
Trước đó, năm 2019, người dân ở xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ cũng đã nhiều lần chặn xe chở rác để yêu cầu chính quyền giải quyết các yêu cầu của họ. 
Mỗi lần người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn thì rác trong nội thành Hà Nội lại bị ùn ứ.
Theo Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), ngày 14/7, đơn vị đã có báo cáo và đề nghị Sở Xây dựng chấp thuận cho phép Công ty chủ động phân luồng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (Sơn Tây, Hà Nội) trong thời gian ngừng tiếp nhận rác ở bãi Nam Sơn. Tuy nhiên, hiện Sở Xây dựng Hà Nội chưa có phương án phân luồng xử lý rác thải ùn ứ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP