Aa

Hà Nội sắp xây cầu vượt tại nút giao An Dương – Thanh Niên

Thứ Năm, 09/02/2017 - 02:00

UBND TP. Hà Nội vừa truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo Thành phố về phương án thiết kế dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông giữa đường An Dương (quận Tây Hồ) với Thanh Niên (quận Ba Đình).

Theo đó, UBND Thành phố thống nhất giao Sở Giao thông Vận tải, trên cơ sở ý kiến góp ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nghiên cứu, thuyết minh, giải trình và hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu vượt và điều chỉnh kết cấu đê Hữu Hồng đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương theo hướng hạ cao trình mặt đê (phía Đông), xây dựng đê bê tông phía sông (tương tự như tuyến đê và đường Yên Phụ, quận Ba Đình hiện có).

Cùng với đó, soạn thảo văn bản của UBND Thành phố tiếp tục gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để giải trình, thuyết minh, kiến nghị để đạt được thỏa thuận, theo hướng: Đảm bảo chiều rộng mặt cắt ngang tuyến đường được mở rộng tối đa, thuận lợi về tổ chức giao thông và cảnh quan chung cho khu vực; Tham vấn thêm ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thủy lợi, đê điều về mực nước lũ thiết kế trong điều kiện hiện nay có nhiều đập thủy điện ở phía thượng nguồn (sông Đà, sông Lô, sông Hồng).

Hà Nội sẽ xây dựng thêm cầu vượt tại nút giao An Dương - Thanh Niên. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ xây dựng thêm cầu vượt tại nút giao An Dương - Thanh Niên. Ảnh minh họa

Trước đó, UBND TP. Hà Nội cũng đã có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thỏa thuận phương án thiết kế dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - Thanh Niên, kết hợp điều chỉnh kết cấu đê hữu Hồng đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thống nhất phương án cho hạ cao trình mặt đê tại đoạn từ Km 62+500 đến K63+600 (từ Khách sạn Thắng lợi đến cửa khẩu An Dương) đến cao độ dương 12,4m như phương án đã đề xuất.

Với cao độ hạ đê đất đến dương 12,4m, mặt đường Nghi Tàm sau khi cải tạo sẽ tương ứng với cao độ đường gom dân sinh và hai bên nhà dân, rất thuận lợi cho người dân khu vực dọc tuyến đường tiếp cận ra - vào đường Nghi Tàm một cách an toàn, cũng như để tổ chức giao thông các điểm quay đầu.

Theo UBND Hà Nội, phương án này sẽ mở rộng được mặt cắt ngang đường Nghi Tàm thêm một làn xe và bố trí tăng được bề rộng của cầu vượt trực thông, tạo được cảnh quan đô thị cho tuyến phố.

Theo đánh giá, công trình cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên là một trong những công trình giao thông cấp bách, trọng điểm có vai trò giảm ùn tắc của thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù. Vì vậy, UBND TP Hà Nội sẽ tập trung triển khai đầu tư và sớm đưa vào khai thác sừ dụng, dự kiến tiến độ thực hiện trong quý I/2017.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top