Aa

Hà Nội: Vùng trũng giá chung cư dọc đường vành đai 3,5

Thứ Sáu, 06/10/2023 - 14:00

Hạ tầng dọc tuyến vành đai 3,5 đang được đẩy mạnh đầu tư đồng bộ tạo lực đẩy cho thị trường BĐS nơi đây phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản phát triển mạnh mẽ theo vành đai 3,5

Đường vành đai 3,5 Hà Nội là tuyến giao thông đường bộ quan trọng của Hà Nội, đi qua các quận và huyện Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì, Gia Lâm của thành phố Hà Nội và huyện Văn Giang của tỉnh Hưng Yên

Tuyến đường này được đánh giá là một trong những dự án về hạ tầng giao thông được mong đợi nhất trong tương lai gần của Hà Nội khi kết nối giữa vùng Bắc và vùng Nam sông Hồng, tạo thành một vành đai tại phía Tây Thủ đô Hà Nội. Vành đai 3.5 sẽ giúp giải quyết được tình trạng quá tải hạ tầng trong khu vực, đặc biệt là chia sẻ bớt gánh nặng cho các tuyến đường Vành đai 3 (tính cả đường Vành đai 3 trên cao) và Vành đai 4.

Hiện đường vành đai 3 được quy hoạch thành các đoạn: Đoạn qua huyện Mê Linh và huyện Đông Anh, Đoạn đường từ đường 32 đến cầu Thượng Cát, Đoạn đường từ Đại lộ Thăng Long đến đường 32, Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông, Đường trục phía Nam.

Bám theo trục đường này, thị trường bất động sản hết sức sôi động, đặc biệt là đoạn từ Đường 32- Đại lộ Thăng Long- Hà Đông rất phát triển với hàng loạt những khu đô thị lớn như KĐT Vân Canh, KĐT Bắc An Khánh, KĐT Nam An Khánh, KĐT Vinhomes Smart City, KĐT Geleximco, KĐT Dương Nội…với mức giá đất biệt thự, liền kề giao động 100-200 triệu đồng/m2.

Cùng với phân khúc thấp tầng, bám theo trục vành đai 3,5 phân khúc căn hộ chung cư phát triển dọc tuyến đường này với mặt bằng giá chạm ngưỡng 60 triệu đồng/m2, mức giá tương đương với nhiều dự án chung cư cao cấp trong các quận nội thành Hà Nội.

Điển hình như hàng loạt dự án chung cư An lạc green symphony thuộc khu đô thị Vân Canh giá chạm ngưỡng 45-50 triệu đồng/m2, các căn hộ cao cấp Imperia Smart City, Masteri West Heights (Thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City) cũng neo ở mặt bằng giá mới 50-60 triệu đồng/m2.

Đường vành đai 3,5 Hà Nội

Điểm trũng giá nhà đoạn trục phía Nam vành đai 3,5

Trong khi giá bất động sản đoạn vành đai 3.5 đi qua các huyện Hoài Đức, Hà Đông đã neo ở mặt bằng cao thì hiện nay vùng trũng giá bất động sản trên đường vành đai 3,5 đang tập trung khu vực tuyến đường trục phía Nam, cửa ngõ phía Nam của Hà Nội.

Tuyến đường trục phía Nam đi qua khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh có điểm đầu là nút giao Phúc La – Văn Phú, điểm cuối kết nối đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Đến thời điểm hiện tại thì các nút giao nội bộ của khu đô thị Thanh Hà kết nối với tuyến đường này đã được hoàn thiện.

Theo lãnh đạo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội thì đoạn đường này có tính chất quan trọng đặc biệt, huyết mạch trong khu vực Nam Hà Nội. Vì con đường này đi qua các đoạn nối Xa La Nguyễn Xiển kết nối đường Vành đai 3, nút giao Phúc La – Văn Phú kết nối đường Vành đai 3.5, quan trọng hơn nữa là kết nối đường Vành đai 3.5 với đường Vành đai 4 và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Trong tương lai khi đường trục phía Nam được thông xe toàn bộ thì người dân sinh sống tại khu vực phía Tây Thủ đô hoàn toàn có thể kết nối nhanh chóng với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ mà không cần phải qua nút giao Giải Phóng – Pháp Vân.

Đón đầu sự phát triển tuyến đường này, tại khu vực Thanh Hà, Thanh Trì cũng đã xuất hiện các dự án với mặt bằng mức giá còn khá thấp. Có thể kể đến Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp có mức giao dịch căn hộ chung cư chỉ khoảng 25-30 triệu đồng/m2. Hay như dự án Tecco Garden cũng neo ở mặt bằng giá sơ cấp chỉ từ 27 triệu đồng/m2, đây là dự án đang mở bán gần như thấp nhất trên thị trường căn hộ chung cư Hà Nội.

Được biết, Tecco Garden cũng từng là dự án gây sốc trên thị trường bất động sản năm 2023 khi Đất Xanh Miền Bắc - đơn vị phân phối độc quyền dự án Tecco Garden cam kết sẽ mua lại căn hộ nguyên giá sau 18 tháng và chịu toàn bộ chi phí chuyển nhượng trong trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả lãi ngân hàng hoặc có nhu cầu ở thử.

Hiện trên thị trường không có nhiều dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người mua nhà như Tecco Garden

Đánh giá về triển vọng bất động sản trục khu Nam, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Nguyễn Văn Đính cho biết hiện nay tốc độ phát triển của khu vực này đang được đẩy lên cao trào, nhiều dự án về phát triển khu kinh tế, về hạ tầng đô thị...nên có nhiều tiềm năng. Bên cạnh đó, khu vực này còn nhiều dư địa phát triển do trước giờ chưa được đầu tư nhiều, quỹ đất còn rộng lớn.

"Tôi cho rằng khu vực phía Nam Hà Nội sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới và sẽ thu hút được nhiều dự án đầu tư chất lượng cao. Đặc biệt khi tuyến đường 3,5 kết nối cả tuyến khu vực này sẽ là trọng điểm phát triển của cửa ngõ nam Hà Nội", ông Đính nhận định.

Cũng có cái nhìn khá khả quan về khu Nam, Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cũng khẳng định: "Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, cứ ở đâu mở đường, thì ở đó hình thành xu hướng phát triển các dự án bất động sản. Với vị trí là cửa ngõ phía Nam, khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, hiện nay mặt bằng giá nhà đất khu vực phía Nam hiện đang thấp hơn các khu vực khác. Chính vì thế, trong tương lai, đây là khu vực sẽ cố nhiều tiềm năng tăng giá".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top