Aa

Hà Tĩnh tổ chức thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Phương Nam
Phương Nam pv.reatimes@gmail.com
Thứ Tư, 06/12/2023 - 13:25

Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức chương trình Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngày 5/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam năm 2023 tại Hà Tĩnh.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Kim Nga phát biểu khai mạc triển lãm (Ảnh: hatinh.gov.vn)

Chương trình triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Trước đó, vào các ngày 15 và 29/11, chương trình này đã lần lượt được tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Trường THPT Nghi Xuân (thuộc huyện Nghi Xuân) thu hút hàng ngàn học sinh, giáo viên tham gia.

Thông qua chương trình, cũng giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tới hàng ngàn học sinh và giáo viên Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Học sinh trường THPT Nghi Xuân tham quan triển lãm tranh về chủ quyền lãnh thổ biển đảo (Ảnh: hatinh.gov.vn)
Thu hút hàng ngàn học sinh tham gia tham quan, tìm hiểu... (Ảnh: hatinh.gov.vn)
Chương trình Triển lãm tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân) thu hút gần 900 học sinh, giáo viên tham gia (Ảnh: hatinh.gov.vn)

 

Chương trình Triển lãm tại Trường THPT Nghi Xuân thu hút gần 1000 học sinh, giáo viên tham gia (Ảnh: hatinh.gov.vn)
Tại các buổi tổ chức ở các địa phương, chương trình đã nhận được hàng chục câu hỏi của học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam (Ảnh: hatinh.gov.vn)

Đặc biệt, tại chương trình toàn thể học sinh, giáo viên các trường học được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với Thượng tá Bùi Tuấn Dũng – Phòng tuyên huấn – Cục chính trị- Quân Khu IV; Thiếu tá Trần Quốc Huy- chuyên viên phụ trách giáo dục quốc phòng và an ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo...

Tại đây đã có những trao đổi, giải đáp, cung cấp thêm thông tin và chia sẻ thiết thực các kiến thức liên quan đến chủ quyền biển, đảo, về những bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa cũng như nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới tới đông đảo các em học sinh, giáo viên.

Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị – Quân khu IV tham gia giao lưu hỏi – đáp các vấn đề về chủ quyền biển đảo trong tình hình mới với giáo viên và học sinh trường THPT Nghi Xuân (Ảnh: hatinh.gov.vn)
Thiếu tá Trần Quốc Huy- chuyên viên phụ trách giáo dục quốc phòng và an ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời những hỏi- đáp, thắc mắc của đông đảo các em học sinh (Ảnh: hatinh.gov.vn)

Chương trình triển lãm đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về những bằng chứng lịch có giá trị cao.

Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chủ quyền biển đảo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cho người dân Việt Nam. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh thế hệ tương lai trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, cũng như sự nghiệp xây dựng bảo vệ của Tổ quốc./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top