Aa

Hà Tĩnh: Uống lá cây chữa bệnh, vợ tử vong, chồng nguy kịch

Thứ Ba, 20/11/2018 - 04:15

Sau khi uống nước lá cây để chữa bệnh, vợ và chồng có biểu hiện bị ngộ độc. Dù được cấp cứu, nhưng do ngộ độc nặng nên người vợ đã tử vong, chồng nguy kịch.

Ngày 19/11, lãnh đạo xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, một người phụ nữ ở xã này vừa bị ngộ độc dẫn đến tử vong sau khi cùng chồng uống nước lá cây để chữa bệnh.

 

Vợ tử vong, chồng nguy kịch được cho là uống nước của cành cây hoa ngây và bị ngộ độc. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo đó, chiều 15/11, sau khi uống nước nấu từ một loại lá cây để chữa bệnh, 2 vợ chồng ông Hoàng Xuân Thinh và bà Phan Thị Hoa (cùng sinh năm 1961, ở xóm Xuân Dục, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có biểu hiện bị ngộ độc, nôn và đau bụng.

Người nhà đã đưa hai vợ chồng này đến trạm y tế xã để kiểm tra và cấp cứu, sau đó thấy chuyển biến của bệnh nhân nặng hơn nên chuyển lên Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Tại đây, các bác sĩ nhận định bệnh trạng của hai vợ chồng này là do ngộ độc, đồng thời cho chuyển vào một bệnh viện tại TP.Huế để điều trị.

Đến sáng 18/11 thì bà Phan Thị Hoa tử vong, còn ông Hoàng Xuân Thinh vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư xã Kỳ Tân cho biết, 2 vợ chồng ông Thinh và bà Hoa thời gian gần đây hay đau ốm, qua người quen mách bảo nên đã đi xin một loại cây từ miền Nam về trồng trong vườn rồi hái lá nấu nước uống để chữa bệnh. 

Thời gian qua họ đã uống nước nấu từ lá cây này nhiều lần, nhưng chiều 15/11 sau khi uống thì bị triệu chứng ngộ độc.

Bà Phan Thị Hoa tử vong sau khi đã cấp cứu. Ảnh: C.X

Ông Lê Văn Lành, Phó Chủ tịch xã Kỳ Tân xác nhận vụ việc trên và cho hay, loại cây mà hai vợ chồng ông Thinh trồng và hái lá nấu nước uống chữa bệnh được gia đình này gọi là cây hoa ngây.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top