Aa

Hải Dương: Sắp có khu đô thị Nguyên Giáp rộng hơn 888ha tại huyện Tứ Kỳ

Chủ Nhật, 16/06/2024 - 12:38

Đây được kỳ vọng là đô thị mới loại V, trung tâm chuyên ngành cấp huyện về kinh tế, văn hoá, giáo dục đào tạo, y tế, đầu mối giao thông có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Tứ Kỳ; phát triển đô thị xanh, sinh thái gắn với nông nghiệp chất lượng cao, nông nghiệp hữu cơ, công nghiệp hiện đại.

Sau khi các khu vực phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Hải Dương được xác định trong các đồ án quy hoạch chung đô thị, chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh và chương trình phát triển từng đô thị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Hải Dương đang tích cực kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư tham gia triển khai các dự án phát triển đô thị nhằm từng bước xây dựng, phát triển đô thị theo hướng hiện đại, văn minh, bền vững có kiểm soát.

Theo đó, mới đây UBND tỉnh Hải Dương vừa phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đến năm 2045. Theo đó, Khu đô thị Nguyên Giáp có tổng diện tích khoảng 888,41 ha, được xây dựng trên địa giới hành chính xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, phía Nam giáp sông Luộc và huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng; phía Đông giáp huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng; phía Tây giáp xã Tiên Động và xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động, quy mô dân số dự báo đến năm 2030 là khoảng 13.860 người; đến năm 2040 khoảng 17.773 người; đến năm 2045 khoảng 20.222 người.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, TP. Hải Dương hiện có 10 đồ án quy hoạch phân khu đã được UBND tỉnh này phê duyệt, trong khi còn 18 đồ án vẫn đang trong quá trình tổ chức lập, trình thẩm định.

Trong 18 đồ án trình thẩm định, chỉ có 2 đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu phường Lê Thanh Nghị, vị trí điều chỉnh khu vực Xí nghiệp gỗ, tỷ lệ 1/2.000 và đồ án quy hoạch phân khu 4C, phân khu khu vực phía nam đường vành đai I, TP Hải Dương, tỷ lệ 1/2.000) đã hoàn thành lập quy hoạch và đang chờ thẩm định, phê duyệt.

Được biết, trong quy hoạch chung tỉnh Hải Dương mới được phê duyệt, phát triển đô thị là một trong 5 trụ cột chiến lược của tỉnh với mục tiêu thúc đẩy việc xây dựng và phát triển các khu đô thị theo hướng xanh, hiện đại, thông minh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân. 


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top