Aa

Hải Dương: Tổng vốn FDI 4 tháng đầu năm tăng 38%

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Năm, 02/05/2024 - 16:40

Trong 4 tháng đầu năm nay, mặc dù thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Hải Dương giảm nhưng tổng vốn thực hiện tăng cao so với cùng kỳ năm trước, đạt 118,1 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, 4 tháng đầu năm 2024 toàn tỉnh thu hút 118,1 triệu USD, giảm 25% so với cùng kỳ. Trong đó cấp mới cho 17 dự án với tổng vốn đăng ký 78,7 triệu USD, điều chỉnh tăng 17,4 triệu USD cho 9 lượt dự án, còn lại là góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

Mặc dù thu hút FDI giảm song vốn được triển khai thực hiện tăng cao, đạt khoảng 300 triệu USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, các doanh nghiệp FDI đã khẩn trương hoàn thiện thủ tục, đẩy nhanh xây dựng nhà xưởng sản xuất để dự án đi vào hoạt động.

Hải Dương: Tổng vốn FDI 4 tháng đầu năm tăng 38%- Ảnh 1.

Hải Dương hiện có 555 dự án FDI đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ

Hiện Hải Dương có 555 dự án FDI đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư hơn 10,4 tỷ USD. Tổng vốn thực hiện của các doanh nghiệp FDI ước đạt 8,8 tỷ USD. Các doanh nghiệp FDI thu hút hơn 230.000 lao động trực tiếp và hàng nghìn lao động gián tiếp.

Chia sẻ trên báo chí bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết: "Từ đầu năm đến nay, 100% số thủ tục hành chính của đơn vị được giải quyết đúng thời hạn. Việc cấp phép đầu tư cho các dự án mới đã được đơn vị rút ngắn xuống còn từ 5-10 ngày thay vì 15 ngày theo quy định. Ban cũng thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành trực tiếp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư.

Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư để thu hút các dự án có quy mô lớn, hàm lượng công nghệ cao. Ban cam kết sẽ tiếp tục rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính từ 1/2 đến 1/3 cho các nhà đầu tư...". 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top