Aa

Hàng loạt cơ quan vào cuộc vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc

Thứ Sáu, 27/10/2017 - 11:41

Ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công thương có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm khăn lụa thương hiệu Khaisilk.

Theo Bộ Công thương, mấy ngày qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

Khaisilk đã 'nhập nhèm xuất xứ' khăn lụa. (Ảnh: Thanh Niên)

Khaisilk đã 'nhập nhèm xuất xứ' khăn lụa. (Ảnh: Thanh Niên)

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý. Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Cục Quản lý thị trường báo cáo trước ngày 28 tháng 10 năm 2017.

Trước đó, sáng 26/10, ông Trịnh Quang Đức, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết hiện đơn vị đã giao cho Đội quản lý thị trường số 14 vào cuộc làm rõ thông tin phản ánh trên truyền thông, báo chí về nhãn hàng lụa Khaisilk.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra gồm các thành viên liên ngành Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Bộ Công thương, công an đã tới kiểm tra, làm việc tại cửa hàng của Tập đoàn Khaisilk tại 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sau khi có thông tin về việc Khaisilk bán sản phẩm của tập đoàn này nhưng lại có nhãn "Made in China".

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai đóng cửa. Đoàn kiểm tra đã thu giữ 52 mẫu sản phẩm khác nhau gồm: khăn, quần áo, caravat...

 
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top