Aa

Hàng trăm shophouse bỏ hoang trong khu đô thị hoành tráng bậc nhất Hậu Giang

Thứ Hai, 01/08/2022 - 05:25

Hàng trăm căn nhà phố thương mại tại dự án Khu đô thị Cát Tường Western Pearl, TP Vị Thanh (Hậu Giang) đang bỏ hoang, song vẫn được "nguỵ trang" bằng các thương hiệu nổi tiếng.

Nằm ngay trung tâm hành chính Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, hàng trăm căn nhà phố thương mại có giá trị hàng tỷ đồng thuộc dự án Khu đô thị Cát Tường Western Pearl được quảng cáo là nơi tập trung hoạt động kinh doanh thương mại với các cửa hàng thời trang, nhà hàng, cà phê... nhộn nhịp. Tuy nhiên, thực tế tại khu đô thị này chỉ có lác đác vài hộ kinh doanh đang sinh sống và kinh doanh, hầu hết các căn nhà phố xây dựng xong đều bỏ trống.

Những căn nhà phố bỏ hoang được gắn mác thương hiệu nổi tiếng như Rolex, UNIQLO, ngân hàng Techcombank..
Những căn nhà bỏ hoang được gắn mác thương hiệu nổi tiếng rất nhiều

Được biết, dự án Khu đô thị Cát Tường Western Pearl có tổng diện tích hơn 78 ha, dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí đắc địa nằm ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, phường 5, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Công viên được đầu tư khá bắt mắt nhưng vẫn không đủ sức hút cư dân về ở

Toàn bộ dự án chỉ có một số căn nhà có người ở khiến dư luận không khỏi đặt câu hỏi về sự lãng phí khi nhà bỏ không và xuống cấp. Mặt khác, với tình trạng này, những nhà đầu tư đã mua vào rất khó tìm được khách hàng để cho thuê hoặc bán lại. Đây là lời cảnh báo cho rất nhiều nhà đầu tư đang tìm hiểu thị trường bất động sản ở thành phố Vị Thanh vốn rất nhiều nguồn cung nhưng nhu cầu thật quá thấp. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top