Reatimes.vn

Hành trình 30 ngày quản lý tài chính cá nhân

Hành trình 30 ngày quản lý tài chính cá nhân

Mỗi người có cách chi tiêu và quản lý tiền bạc dựa trên nhu cầu khác nhau, sở thích khác nhau, và thu nhập khác nhau. Không có công thức chung của quản lý tài chính cá nhân nào cho mỗi người nếu không có giải pháp.
10:30, 28/02/2021

Có một sự thật phũ phàng là dù việc quản lý tiền bạc là thứ cực kỳ quan trọng, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách thức và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Dịch bệnh Covid-19 là một bài học lớn cho những ai trước đó đã coi thường việc quản lý tài chính cá nhân. Thực tế cho thấy những ai có quỹ phòng thân chắc chắn sẽ là những người trụ vững vàng nhất trong đại dịch.

Chính vì vậy, từ khóa “quản lý tài chính cá nhân” bỗng trở nên thành một chủ đề được quan tâm dạo gần đây. Những bài viết, nguồn tham khảo về cách quản lý tài chính cá nhân bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn trên các mặt báo, và được đề cập nhiều hơn trong các buổi trò chuyện của mọi người.

Tuy vậy, những kiến thức và thông tin về quản lý tài chính cá nhân ở Việt Nam hiện tại vẫn còn đang rất tràn lan, dàn trải và không được hệ thống hóa bài bản cho từng đối tượng riêng biệt. Quy tắc 6 lọ, quy tắc 50:30:20, hay quy tắc quỹ dự phòng ít nhất bằng 3 tháng thu nhập,... không phải lúc nào cũng được áp dụng cho tất cả mọi người.

Đại dịch đã thay đổi thói quen tiết kiệm, tích lũy của nhiều người
Đại dịch đã thay đổi thói quen tiết kiệm, tích lũy của nhiều người

Người Việt đang rất cần những tài liệu riêng về quản lý tài chính cá nhân cho từng đối tượng như: cặp vợ chồng, người độc thân, mẹ đơn thân, nội trợ, doanh nhân, người lớn tuổi, sinh viên,… Họ phải có những công thức về tài chính cá nhân khác nhau, sử dụng những kênh đầu tư, tích lũy khác nhau. Không những thế, tầm quan trọng của các chuyên gia tài chính trong việc tư vấn và giúp “cá nhân hóa” việc quản lý tài chính của mỗi người cũng rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội để tiếp cận và xin được tư vấn những chuyên gia này.

Thấu hiểu được điều đó, cộng đồng 30 ngày làm chủ tài chính cá nhân được tạo ra nhằm giúp nhiều người biết thêm về quản lý tài chính cá nhân. Tại đây, thành viên sẽ được cập nhật kiến thức tài chính mỗi ngày với nhiều chủ đề đa dạng như: “Các cách quản lý thu nhập”, “Chi tiêu thông minh”, “Tích lũy & Đầu tư trong thời đại 4.0”, “Khẩu vị rủi ro của tôi là gì?”,… Các thông tin đều được đăng tải thường xuyên và súc tích, giúp cộng đồng có cái nhìn khái quát hơn về tài chính cá nhân, cũng như tham khảo các loại hình tích luỹ và đầu tư phù hợp với từng đối tượng. Thành viên cũng sẽ được tự do đặt câu hỏi về vướng mắc của mình. Sau đó, các chuyên gia tài chính và các thành viên khác sẽ cùng nhau hỗ trợ đưa lời khuyên cho họ.

Hiện cộng đồng đang được hoạt động phi lợi nhuận bởi Infina.vn - một nền tảng tích lũy và đầu tư thông minh, thu hút nhiều người tham gia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP