Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…

Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…

Thứ Tư, 20/10/2021 - 06:32

Hãy cho phép trái tim mình nở hoa

Chị Anh Vân, Co-Founder của IKI - Flower & Gift chia sẻ trong cảm xúc đầy yêu thương trong lúc chuẩn bị những giỏ hoa rất đẹp dành tặng chị em phụ nữ nhân ngày 20/10. Với chị Anh Vân: “Hoa sẽ không bao giờ chỉ là hoa. Hoa là những thực thể sống động, là tín hiệu tuyệt vời mà thiên nhiên muốn nói với con người. Vì thế: Yêu hoa sẽ giúp chúng ta hiểu mình hơn. Sáng tạo các sản phẩm từ hoa, kết hợp với hoa, chính là cách chúng ta khám phá thế giới bên trong mình, để từ đó, cho phép bản thân mình được hiển lộ, đẹp đẽ và đầy tình yêu thương”.

Gom hoa góp nến gắn kết yêu thương

Phụ nữ sống đẹp trong mỗi ngày, nhưng chắc chắn ngày 20/10 sẽ là thời điểm để trái tim được sắp xếp tinh tế hơn, thư thái và tận hưởng sự hòa quyện giữa hoa tươi và nến thơm của tinh dầu tự nhiên, hãy cho phép những bông hoa trong tim bạn được bung nở và toả hương.

Hãy cho phép trái tim mình nở hoa

“Phụ nữ chúng ta, trong cuộc sống có quá nhiều áp lực, khoác lên mình quá nhiều vai trò, quá nhiều kỳ vọng, thường không cho phép bản thân mình được yêu, được thể hiện tình yêu thương một cách tự nhiên, tự do. Nhưng bạn hãy nhớ này, trái tim nhỏ bé tuy nằm trong lồng ngực, nhưng nhịp đập của nó, sóng xung động của nó luôn lan toả bền bỉ, hoà cùng những tần số của vũ trụ, để tạo nên thế giới của chúng ta”, chị Anh Vân chia sẻ thêm.

Sự quan sát tinh tế này đã tạo nên những ý tưởng kết hợp hoa tươi với nến thơm tinh dầu thiên nhiên thật dịu dàng, chân thành và mới mẻ. Bản thân hoa không chỉ luôn tươi đẹp, mà còn có hương thơm, và hương thơm của chúng thì tự nhiên lan toả không gì cưỡng lại được. Nến thơm tinh dầu mang trong mình những hương hoa tự nhiên tinh tế, lại được ngọn lửa ấm thắp lên càng khiến cho những hương thơm này được khuếch đại và lan toả hơn tới không gian rộng lớn hơn, tới nhiều người hơn.

Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…
Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…
Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…
Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…
 

Trái tim của chúng ta cũng vậy, tình yêu thương luôn hiện diện ở đó, tươi đẹp như những bông hoa, mang những hương thơm dịu dàng. Và khi được sưởi ấm, những tình cảm tốt đẹp ấy càng được trao cơ hội lan toả mạnh mẽ hơn, ấm áp hơn. Đó là không gian đầy lãng mạn, thư thái và nơi trao cho nhau những lời yêu thương từ sâu thẳm trái tim mình. Nơi chúng ta cùng chậm lại, lắng nghe hơi thở của không gian, của tình yêu, của nến và hoa.

Một món quà, ngàn yêu thương từ tim, bởi tình yêu – nến – hoa dường như là một bộ ba không thể thiếu để gắn kết và yêu thương.

Blooming tree of life Cây đời nở hoa

Mỗi loài hoa đều mang cho mình những thông điệp riêng, có tiếng nói ẩn sau những biểu hiện đó. Và chắc chắn mỗi tác tác được kiến tạo nên cũng mang những thông điệp rất sâu sắc. Blooming tree of life – Cây đời nở hoa là một tác phẩm khá độc đáo của IKI Flower & Gift truyền tải thông điệp vô cùng mạnh mẽ và vững chãi bởi:

Tree of life – Cây sự sống (cây đời) tượng trưng cho tính cá nhân của một người vì cây rất độc đáo với các nhánh của chúng mọc ở các điểm khác nhau và theo nhiều hướng. Đó như là sự phát triển cá nhân của mỗi người, những trải nghiệm khác nhau sẽ định hình họ thành một con người độc đáo.

Cây đời cũng là một phép ẩn dụ rằng tất cả mọi vật trên trái đất đều được kết nối. Thông điệp này cũng có nghĩa: Cuộc sống cũng như một cái cây lớn lên vươn mình và trải nghiệm thế giới xung quanh và học cách đón nhận thế giới để sinh sôi, phát triển và nở hoa…

Cũng dựa trên nguyên lý này, mọi sản phẩm Cây đời nở hoa – Blooming Tree of Life cũng đều là độc nhất vô nhị. Hoa kết nối với tâm hồn và phong cách của từng chủ nhân. Rất nhiều cỏ cây hoa lá được kết hợp với nhau theo các tầng ý nghĩa khác nhau. Bản thân giỏ đựng cây đời cũng là một sản phẩm độc bản – được đan lát thủ công theo kỹ thuật “nhặt hoa” của người Tày ở tỉnh Lào Cai. Màu nhuộm cũng là màu từ thiên nhiên từ củ nâu và bồ hóng.

“Khi quan sát những người phụ nữ say mê đan lát theo kỹ thuật “nhặt hoa”, tôi không chỉ nể phục sự khéo léo và bền bỉ của họ, mà còn nhìn thấy được cả những suy nghĩ, những yêu thương được họ lựa chọn để thể hiện trên từng hoạ tiết. Bản thân những chiếc giỏ cũng là độc nhất vô nhị, không chiếc nào giống chiếc nào. Kết hợp với những phút ngẫu hứng theo cảm xúc của các nghệ nhân cắm hoa. Cộng với sự cộng hưởng sâu sắc với người đặt hoa, người nhận hoa. Mọi thứ, khi kết nối lại đều mang đến cảm giác “wow” cho chính bản thân tôi mỗi khi một sản phẩm Cây đời nở hoa được hoàn thiện”, chị Anh Vân trải lòng.

Những tác phẩm từ hoa, từ sự mong manh, dịu dàng và nhẹ nhàng ấy lại chứa đựng những thông điệp yêu thương tận gốc. Chắc chắn rằng tình yêu thương người phụ nữ được nhận hàng ngày phải chính là tình yêu thương từ tim, tình yêu thương tận gốc thì mới trọn vẹn và đủ đầy hạnh phúc để biểu hiện như những đóa hoa tươi.

Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…
Hãy cho phép trái tim mình nở hoa…
 

Là một cựu nhà báo và người làm truyền thông thương hiệu lâu năm, cũng là một chuyên gia khai vấn thương hiệu cá nhân (Personal Branding Coach), chị Vân đã thấu hiểu cái gốc của yêu thương và luôn mong muốn được làm việc với các cá nhân để cùng họ tìm được những điểm độc đáo, thế mạnh cốt lõi, ước mơ khác biệt, thông qua đó, xây dựng được những thương hiệu cá nhân nguyên bản (Authentic Personal Brand).

Cũng theo chị Anh Vân: “Khi phát triển các hợp phần liên quan đến thương hiệu cá nhân, tôi cũng dựa trên nguyên lý của cây đời, từ gốc rễ, và xa hơn nữa, là từ “hạt nhân”. Mỗi chúng ta đều là một loại cây khác nhau, được hình thành từ những hạt giống khác nhau. Do vậy, mỗi chúng ta đều là nguyên bản và khác biệt”.

Tháng 10, mùa yêu thương, mùa tri ân những người phụ nữ chúng ta yêu. Tình yêu đến từ nhiều cảm xúc, đến từ sự khởi đầu để tạo nên sức mạnh làm gốc cho những cây đời nở hoa. Cuộc sống cứ thế thôi, đơn giản nở hoa và hòa quyện trong sự tinh tế, lãng mạn, yêu thương như một sự gắn kết không thể tách rời cùng nến và hoa./.

Lan Hương
20/10/2021 06:00
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top