Aa

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam bàn giao nhà tình nghĩa tại Yên Bái

Nguyễn Hà - Hồng Hạnh
Nguyễn Hà - Hồng Hạnh lienlien.media@gmail.com
Thứ Năm, 09/01/2020 - 12:49

Ngày 9/1, Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà (10 chiếc TV) cho 10 gia đình huyện Văn Chấn.

Trước đó, sáng ngày 16/10, đoàn Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có mặt tại UBND tỉnh Yên Bái để trao trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng, cho 10 hộ nghèo tại huyện Văn Chấn, Yên Bái. 

Sau gần 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay, 10 căn nhà tình nghĩa đã cơ bản hoàn thành. Như lời hứa với các hộ dân, các căn nhà được hoàn thiện trước dịp Tết Nguyên đán. 

Tại buổi lễ, Hiệp hội tặng thêm cho mỗi hộ gia đình một chiếc TV. Đây là hoạt động ý nghĩa, quan trọng của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai. 

Tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành nhà Tình nghĩa tại huyện Văn Chấn, đoàn VNREA có ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội; ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA và các thành viên Ban Thường vụ Hiệp hội. Phía doanh nghiệp bất động sản có ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup.

Phía đoàn địa phương có đại diện thường trực UBND tỉnh Yên Bái, bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định, VNREA đã và đang trở thành đầu mối nhận đóng góp từ các hội viên cho hoạt động vì người nghèo. 

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

"Chúng tôi rất vui mừng khi được quay trở lại tỉnh Yên Bái, thăm ngôi nhà mà VNREA đã góp công sức xây dựng cho các gia đình có chỗ ở, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của huyện Văn Chấn.

Tỉnh Yên Bái còn hơn 11% hộ nghèo. Do vậy, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chọn địa phương để giúp đỡ bà con thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Chúng tôi sẽ gắn bó và đồng hành lâu dài với tỉnh Yên Bái. Việc này không chỉ thực hiện trong năm 2019 mà còn kéo dài trong những năm tới, là hoạt động quan trọng của Hiệp hội. VNREA sẽ tiếp tục vận động các thành viên trong Hiệp hội để năm sau tiếp tục trở lại Yên Bái, với tinh thần "tương thân tương ái", tiếp tục công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế để góp phần đưa nước ta giàu lên nhưng không ai bị bỏ lại phía sau. 

Trong hơn 2 tháng qua, VNREA đã hoàn thành mục  tiêu xây dựng 4 nhà sàn và 6 nhà gạch cho 10 hộ dân.  Thay mặt Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh Yên Bái, trong đó có Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ VNREA trong việc giúp đỡ bà con sớm hoàn thiện các căn nhà, ổn định chỗ ở. 

Chúc các gia đình với nơi ở mới sẽ có thêm sức khỏe, vươn lên làm giàu", Chủ tịch VNREA nói. 

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái bày tỏ: "Yên Bái là một tỉnh nghèo. Số hộ nghèo của tỉnh Yên Bái năm 2018 là trên 37 nghìn hộ. Nhiều năm qua, Yên Bái cũng là tỉnh chịu nhiều tác động từ thiên tai, bão lũ. 

Hiện nay, có quá nhiều hộ gia đình đang ở trong những ngôi nhà dột nát. Rất vui  mừng cho tỉnh Yên Bái đã được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tập đoàn Vingroup tài trợ cho các hộ dân huyện nghèo Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Hiện tại, nhà của cả 10 hộ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng và hôm nay, Hiệp hội tiếp tục tặng cho mỗi hộ một chiếc TV. Vào thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, điều này càng có ý nghĩa hơn với bà con khi được đón Tết ở nơi ở mới khang trang".

Bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp bất động sản tại Yên Bái trong việc xoá đói giảm nghèo, cải thiện kinh tế, đặc biệt hỗ trợ các công trình y tế, công trình trường học nội trú, các nhà tái định cư... và mong rằng, thời gian tới  tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hiệp hội để người dân Yên Bái sớm thoát nghèo". 

Đại diện các hộ gia đình bày tỏ lời cảm ơn Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng doanh nghiệp đã hỗ trợ các gia đình có chỗ ở mới tốt hơn để sớm ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ: Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top