Aa

Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng miền Trung hợp tác cùng vươn ra biển lớn

Thứ Tư, 12/10/2022 - 14:29

Tối ngày 11/10, Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam – Chi nhánh miền Trung, tổ chức kết nạp hội viên và khen thưởng hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đến tham dự hoạt động giao lưu, kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2022) của Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam – Chi nhánh miền Trung – VACC, có ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng; ông Hồ Anh Tuân, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng.

Ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng (bên phải) tặng hoa chúc mừng VACC miền Trung

Ông Trần Phước Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - DCID, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam - VACC, Chủ tịch VACC miền Trung, cho rằng VACC miền Trung luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo từ các địa phương, sự hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành VACC, qua đó giúp VACC miền Trung tiếp tục hoạt động ổn định.

“Trong năm qua, phần lớn doanh nghiệp hội viên thuộc VACC miền Trung tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và cơn bão giá, nhưng các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, khai thác và triển khai thi công nhiều công trình. Đặc biệt, nhiều hội viên thuộc VACC miền Trung đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng địa bàn hoạt động lan rộng khắp cả nước”, ông Trần Phước Tuấn, chia sẻ.

Doanh nghiệp hội viên thuộc VACC miền Trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022

Cũng theo ông Trần Phước Tuấn, VACC miền Trung đã có nhiều văn bản chính thức gửi UBND các địa phương về việc điều chỉnh giá, bù giá; đồng thời kiến nghị các bất cập trong thi công và hợp đồng kinh tế, đơn giá nhân công… “Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã cho thành lập Tổ biên tập Thông tư hướng dẫn phương pháp xác định đơn giá nhân công trong lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo cơ chế thị trường”, ông Trần Phước Tuấn, thông tin và nhấn mạnh rằng vai trò và tiếng nói của Hiệp hội vô vùng đúng đắn, sát thực tế và ngày càng được các cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe, điều chỉnh, giải quyết một cách kịp thời.

Với việc duy trì gặp gỡ “Cà phê doanh nghiệp” vào sáng thứ Bảy của tuần thứ Ba trong tháng, VACC miền Trung đã duy trì quan hệ, chia sẻ, động viên, tạo sự gắn kết với các doanh nghiệp hội viên.

“Việc đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ cùng nhau mới giúp chúng ta vươn ra biển lớn và có cơ hội để cạnh tranh với các nhà thầu quốc tế”, ông Trần Phước Tuấn chia sẻ thêm.

Kết nạp hội viên mới thuộc VACC miền Trung

Ghi nhận thành tích hoạt động của VACC miền Trung trong thời gian qua, VACC đã tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen về công tác hội.

Tại đêm giao lưu, kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, VACC miền Trung đã trao chứng nhận cho 9 hội viên mới (nâng tổng số hội viên thuộc VACC miền Trung lên 295 hội viên) và khen thưởng các hội viên hoàn thành xuất sắc hoạt động của mình trong năm 2022./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top