Aa

Hình thành đô thị hiện đại mới với dự án Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ

Thứ Năm, 09/01/2020 - 14:30

Khu đô thị Đình Trám Sen Hồ là dự án thuộc định hướng phát triển của tỉnh Bắc Giang, được triển khai với mục đích góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, đem đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho người dân.

Khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ, huyện Việt Yên, Bắc Giang là dự án quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Giang với chiến lược trở thành một đô thị vệ tinh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa đem đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho người dân. Dự án góp phần cụ thể hóa mục tiêu quy hoạch xây dựng đô thị hiện đại tiến tới đưa trung tâm huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Được biết, sau khi được UBND tỉnh Bắc Giang bàn giao đất sạch 4 lần trên thực địa, chủ đầu tư đã tích cực triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đến nay, dự án đã được Sở TN&MT Bắc Giang ra thông báo đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất 4 đợt, người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà cửa khang trang. 

Vừa qua, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có buổi kiểm tra tiến độ giai đoạn 2 của dự án. Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của các hộ dân trong phạm vi dự án KĐT Đình Trám – Sen Hồ.

Qua buổi kiểm tra, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Việt Yên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án… 

Ban Thường vụ Huyện ủy Việt Yên cần phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên, chỉ đạo các cơ quan chức năng sâu sát cơ sở để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết thỏa đáng quyền lợi chính đáng của người dân theo quy định của pháp luật.

Ông Lại Thanh Sơn, Phó chủ tịch Thường trực cho biết: “Dự án Khu B, KĐT Đình Trám – Sen Hồ là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Dự án được triển khai là quy luật tất yếu, khách quan của quá trình chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, tạo việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân, người được hưởng lợi trực tiếp chính là người dân”.

Dự án KĐT Đình Trám – Sen Hồ được HĐND tỉnh Bắc Giang phê duyệt thuộc danh mục công trình thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Nghị quyết số 10/NĐ-HĐND ngày 10/7/2015 và được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất lúa để thực hiện… Với những gì đang hiện hữu, kỳ vọng sau khi hoàn thiện, dự án sẽ trở thành một đô thị vệ tinh kiểu mẫu, góp phần đưa diện mạo Việt Yên ngày càng trở lên khang trang, phát triển, giàu đẹp.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top