Aa

Hoài cổ với thiết kế penthouse phong cách Indochine

Chủ Nhật, 20/12/2020 - 14:00

Indochine là phong cách kết hợp vừa tinh tế vừa nổi bật giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn, hiện đại của kiến trúc Pháp.

Nguồn gốc của phong cách Indochine

Phong cách Indochine, hay phong cách Đông Dương là lối thiết kế được ứng dụng nhiều trong nội thất nhà ở. Xu hướng này hởi nguồn và phát triển mạnh mẽ ở các nước Đông Nam Á. Cụ thể, vào thời kỳ Pháp xâm chiếm Việt Nam và bắt đầu xây nên các công trình nhà ở, dinh thự,… Lúc này, nền văn hóa Đông Dương dần dà thấm nhuần và len lỏi trong các bản thiết kế nội thất Pháp tại khu vực.

Hai phong cách kết hợp là sự hòa quyện tinh tế, thổi vào thế giới nghệ thuật – kiến trúc – nội thất Việt Nam đương thời một làn gió mới. Vừa mang hơi hướng cổ điển quý tộc, lại vừa phảng phất sự mộc mạc, gần gũi và thanh lịch của văn hóa truyền thống dân tộc.

Trải qua bấy nhiêu mốc thời gian thăng trầm của lịch sử, phong cách Indochine vẫn còn được ưa chuộng để ứng dụng trong các công trình nội thất cao cấp. Song, vì đặc điểm thời đại mà tùy biến, kết hợp hài hòa mang đến vẻ đẹp đẳng cấp cho gia chủ. Xu hướng thiết kế nội thất penthouse Indochine cũng không ngoại lệ mà được nhiều gia đình yêu thích mà chọn làm không gian sống.

Đặc điểm của thiết kế nội thất penthouse Indochine

Giản dị mộc mạc

Với xu hướng thiết kế nội thất penthouse Indochine, các kiến trúc sư thổi vào không gian hơi thở dân tộc mộc mạc, gần gũi qua từng món đồ nội thất từ gỗ, những vật dụng làm thủ công từ tre, nứa.

Những khung cửa gỗ chạm trổ quen thuộc, những tấm phản gỗ mộc nâu trầm, những chiếc ghế đan mây hay gạch bông lát sàn hiện diện trong không gian phong cách Indochine. Cách kết hợp đem đến một không gian sống lôi cuốn, thanh lịch và quý phái như quý cô Sài Gòn những năm 60.

Đậm nét mỹ thuật phương Đông

Yếu tố mỹ thuật truyền thống dân tộc được thể hiện rõ nét trong các hoa văn, họa tiết cách điệu đầy tính nghệ thuật. Đó là những đường cách điệu từ hình kỷ hà, hình cây, hoa lá hay tĩnh vật. Kiến trúc sư đã tinh tế ứng dụng chúng vào các chi tiết sàn, tường, trần, vách ngăn hay các vật dụng trang trí. Nội thất với họa tiết truyền thống Đông Dương vừa đóng vai trò đáp ứng nhu cầu công năng, vừa như một tác phẩm nghệ thuật trưng bày.

Với xu hướng thiết kế nội thất penthouse Indochine thường ứng dụng các hoa văn, hoạt tiết đơn giản vào mục đính trang trí trên các tấm vách ngăn để thổi quốc hồn, quốc túy vào không gian một cách tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Những món đồ nội thất chạm trổ công phu, tỉ mỉ được bày trí làm điểm chấm phá cho không gian. Kết hợp hài hòa với lối thiết kế Pháp lại càng tôn lên vẻ sang trọng. Bên cạnh đó vẫn tạo nên cảm giác yên bình và thư giãn.

Màu sắc hoài cổ

Và cuối cùng, màu sắc là yếu tố không thể nào thiếu để tạo nên dấu ấn trong xu hướng thiết kế penthouse nội thất Indochine. Những gam màu retro cổ, cũ, vừa hòa quyền nhẹ nhàng trong bức tranh tĩnh mặc, vừa tôn lên vẻ đẹp quý phái, cổ điển.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top