Aa

Hoài niệm và tỉnh thức với phong cách nội thất Traditional Interior Design

Thứ Bảy, 24/04/2021 - 14:00

Phong cách thiết kế nội thất Traditional Interior Design hiện lên như một sự cân bằng hoàn hảo giữa cái mới và cái cũ.

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống Traditional Interior Design là gì?

Khi vẻ đẹp của phong cách truyền thống được kết hợp với phong cách đương đại, tưởng chừng như không thể nhưng chúng ta lại có được một loại phong cách đặc biệt, trái ngược hoàn toàn so với hàng loạt những loại hình kiến trúc thông thường. Đó là phong cách nội thất chuyển tiếp Traditional Interior Design.

Phong cách thiết kế này được biết đến là sự tổng hòa của các màu trung tính, chẳng hạn như màu kem, màu xám tro và màu xám nâu. Có thể nói, các yếu tố cổ điển và hiện đại tạo nên phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp Transitional.

Tuy nhiên, phong cách này nghiêng về sự hiện đại hơn là cổ điển. Cách sắp xếp bớt chặt chẽ và thông thoáng hơn so với phong cách truyền thống. Các tông màu, đồ vật, đồ trang trí thường tạo thêm chiều sâu cho ngôi nhà. Màu sắc và kết cấu trong phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp Transitional có thể nói là tinh xảo hơn. 

Traditional Interior Design

Với sự kết hợp mang tính sáng tạo, đầy nghệ thuật trong từng món đồ vật cũ kỹ, đến những dải màu sắc trung tính, những đường nét đơn giản nhưng lại hiện đại. Sự chuyển mình trong loại phong cách này được giao thoa với nhau giữa cái mới và cái cũ vô cùng phù hợp, tinh tế, cân bằng trên mọi phương diện.

Đối với nhiều gia đình trẻ ngày nay, hay thậm chí là ở cả những người đang ở độ tuổi trung niên, việc vận dụng phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp cũng đang ngày càng được ưa chuộng. Họ đều có mong muốn sở hữu cho mình một không gian vừa mới lạ, tiện nghi, nhưng cũng vừa muốn hoài niệm một phần quá khứ của mình để sống trong những xưa cũ, đầy ắp những kỷ niệm.

Đặc trưng của phong cách Traditional Interior Design

Tận dụng những loại màu sắc trung tính

Những dải màu gam trung tính chính là một trong những điển hình của mà phong cách đương đại hay hiện đại thường hay sử dụng. Để vận dụng màu sắc trong thiết kế nội thất chuyển tiếp, bạn có thể sử dụng các loại màu như đen, trắng ngà, xám, be,... để làm nổi bật lên những món đồ nội thất trong nhà.

Mặt khác, để duy trì tính nhất quán cho toàn bộ không gian, bạn vẫn có thể ứng dụng từ 4 đến 5 màu có cùng một sắc thái để tạo được độ hài hòa, nhẹ nhàng, như một sự chuyển mình để nối tiếp với những yếu tố tiếp theo.

Traditional Interior Design

Nội thất đơn giản, tinh tế, mềm mại, thoải mái

Nếu như màu sắc của bạn là yếu tố đại diện cho những điều mới mẻ, đến từ hiện tại thì yếu tố hoài niệm, cổ xưa sẽ để dành cho những món đồ nội thất. Không quá cầu kỳ và chạm khắc miệt mài như phong cách cổ điển, những món đồ nội thất trong phong cách thiết kế chuyển tiếp thường mang trong mình những đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng. Cùng với đó là những vật liệu bằng gỗ, kim loại, kính kết hợp đan xen với nhau, sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên mềm mại, nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng linh hoạt.

Cách trang trí đồ nội thất trong thiết kế chuyển tiếp làm nhấn mạnh sự thoải mái, hào nhoáng mà vẫn giữ được sự tối giản. Bảng màu cho đồ nội thất được sử dụng có nét tương đồng với phong cách hiện đại và giữ chúng ở mức tối thiểu, không quá phô trương.

Traditional Interior Design

Họa tiết uyển chuyển 

Việc sự dụng những món đồ có họa tiết đơn giản như trên thảm, cửa sổ, vách ngăn, đèn,… cũng sẽ đóng vai trò khiến không gian trở nên sinh động, mới mẻ hơn. Hãy lựa chọn thiết kế những mẫu hoạt tiết mang tính chất nhẹ nhàng với những nét uốn lượn tinh tế, không nên lựa chọn những thứ mà bạn cảm thấy quá nhiều, dư thừa, điều đó sẽ khiến cho không gian bị mất cân đối, giảm đi sự hài hòa vốn có của phong cách chuyển tiếp.

Phụ kiện trang trí xưa và nay

Traditional Interior Design

Nếu như những gam màu trung tính trên tường của bạn được sử dụng với mục đích làm tăng thêm vẻ đẹp của những gì xuất hiện ngay sau đó, thì phụ kiện trang trí sẽ là đóng vai trò tạo điểm nhất cho toàn bộ không gian. Những phụ kiện trang trí sống động, cùng với sự kết hợp giữa cái xưa cũ và cái mới sẽ tạo nên một sức hấp dẫn cho thị giác của người nhìn nói riêng và toàn bộ không gian nói chung.

Phong cách thiết kế tạo cảm giác vượt thời gian 

Phải nói rằng phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp Transitional khó mà có thể lỗi thời. Không như phong cách truyền thống, bạn có thể “chơi đùa” tự do với các yếu tố cổ điển và hiện đại./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top