Aa

Học sinh THCS Hà Nội sẽ được nghỉ khi nhiệt độ dưới 7 độ C

Thứ Tư, 10/01/2018 - 02:21

Hôm nay (9/1), Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản số 64/SGDĐT-VP về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh cấp Mầm non, Tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Cụ thể, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện các quy định sau:

Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Học sinh THCS Hà Nội sẽ được nghỉ khi nhiệt độ dưới 7 độ C

Ảnh minh họa.

Sở GD-ĐT thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại. Do đó, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của Hà Nội được phát tại các bản tin dự báo thời tiết.

Đồng thời, căn cứ vào thông tin này, các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, đề nghị lãnh đạo Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung như:

Kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn…. Đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đặc biệt, đối với các trường Mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Thông báo quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện. Các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về (không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét).

Trong những ngày rét đậm, căn cứ vài điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp những học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Những ngày nghỉ do rét đậm, rét hại nhà trường nhà trường cần bố trí lực lượng để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của Nhà trường diễn ra bình thường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top