Aa

Hội Môi giới Bất động sản có vai trò quan trọng trong phát triển bền vững thị trường

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Năm, 28/10/2021 - 11:20

Con số hơn 80% giao dịch bất động sản trên thị trường được thực hiện thông qua các nhà môi giới đang cho thấy đóng góp to lớn của đội ngũ này với thị trường bất động sản.

Môi giới bất động sản không còn là nghề xa lạ với nhiều người. Con số hơn 80% giao dịch bất động sản trên thị trường được thực hiện thông qua các nhà môi giới cho thấy đóng góp to lớn của đội ngũ này với thị trường bất động sản.

Giai đoạn thị trường bất động sản bùng nổ vài năm trước đã kéo theo một lượng nhân sự lớn tham gia vào lĩnh vực môi giới địa ốc cả chuyên và không chuyên. Nhóm doanh nghiệp bất động sản cỡ vừa và nhỏ luôn chiếm Top 3 những ngành có số doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhất và hầu hết trong số này đều là các sàn môi giới.

Chính đội ngũ các nhà môi giới này đã tạo ra sự sôi động của thị trường bất động sản, là cầu nối giữa khách hàng, nhà đầu tư với chủ đầu tư, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thị trường địa ốc.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2019, trong bức tranh u ám về làn sóng Covid-19, đã khiến khoảng 10 - 15% các sàn giao dịch phải đóng cửa. Song, điều đáng lưu ý là lực lượng môi giới bất động sản vẫn tìm cách xoay sở trong mùa dịch, duy trì được thị trường, duy trì được khách hàng bằng cách áp dụng công nghệ, kênh bán hàng trực tuyến…

Chính vì vậy mà ngay sau khi lệnh cách ly được dỡ bỏ, mọi hoạt động xã hội trở lại bình thường thì thị trường bất động sản là một trong những lĩnh vực có hoạt động trở lại sớm nhất. Có sự tăng trưởng vững mạnh này là nhờ vai trò rất lớn của hoạt động môi giới. Đặc biệt là vị thế của nghề còn được nâng cao khi thành lập được tổ chức xã hội mang tên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS).

Vị thế của nghề môi giới còn được nâng cao khi thành lập được tổ chức xã hội mang tên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam
Vị thế của nghề môi giới còn được nâng cao khi thành lập được tổ chức xã hội mang tên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS)

Ra đời theo Quyết định số 08/QĐ – VNREA – BCH ngày 26/02/2015 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, quy tụ, tập hợp và kết nối các nhà môi giới bất động sản trên toàn lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà môi giới bất động sản; đầu mối tin cậy của các nhà đầu tư, các đối tác để kết nối với các nhà môi giới bất động sản; hoàn thiện, nâng cao nghiệp vụ, hướng tới chuẩn mực hóa hoạt động hành nghề môi giới bất động sản; phát triển chuyên nghiệp và bền vững thị trường kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

Tính đến tháng 7/2020, Hội có 11 văn phòng đại diện tại 11 tỉnh, thành phố và địa phương bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh, Vân Đồn, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, TP.HCM và Thái Nguyên với gần 400 hội viên là các tổ chức trực thuộc.

Ghi nhận từ những đóng góp trong thời gian qua, có thể nhận thấy, VARS đang làm rất tốt vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội nói chung, thị trường bất động sản nói riêng thông qua những hoạt động như: Tập hợp và kết nối được các nhà môi giới bất động sản trên toàn lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà môi giới bất động sản; đầu mối tin cậy của các nhà đầu tư, các đối tác để kết nối với các nhà môi giới bất động sản; hoàn thiện, nâng cao nghiệp vụ, hướng tới chuẩn mực hóa hoạt động hành nghề môi giới bất động sản. Đặc biệt là hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, thẩm định những chủ trương, chính sách, kế hoạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước liên quan đến thị trường bất động sản và hoạt động môi giới…

Sắp diễn ra Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II
Sắp diễn ra Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định: “Tương lai của nghề môi giới sẽ là trung tâm của thị trường giao dịch. Môi giới bất động sản sẽ là cầu nối giữa người mua và người bán, bảo vệ lợi ích của khách hàng. Triển vọng nghề nghiệp của môi giới bất động sản là rất lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành nghề rất khó, nhiều thách thức do tính cạnh tranh cao. Điều này buộc các môi giới bất động sản phải luôn học hỏi, không ngừng nâng cao nghiệp vụ và giữ được đạo đức nghề nghiệp, uy tín với khách hàng.

Trước những khó khăn và thách thức của thị trường, VARS sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong thời gian qua, cống hiến nhiều hơn nữa, khắc phục khó khăn, đoàn kết hội viên, đưa Hội ngày càng phát triển ổn định và bền vững cùng với thị trường bất động sản Việt Nam”.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ: “Mặc dù mới thành lập không lâu, nhưng VARS chính là một trong đơn vị trực thuộc mạnh nhất, đông nhất, hoạt động sôi nổi nhất và đóng góp rất lớn vào hoạt động chung của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam”.

Và để tăng cường công tác xây dựng Hội, phát huy tối đa vai trò, sứ mệnh của Hội đối với cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam, ngày 30/10/2021 Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II theo hình thức bán trực tuyến với hơn 10 điểm cầu trên khắp cả nước.

Được biết, đây sự kiện đặc biệt quan trọng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng bất động sản, đặc biệt là cộng đồng môi giới bất động sản Việt Nam. Sự kiện quy tụ hành trăm doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản và hàng trăm ngàn nhà môi giới bất động sản trên cả nước. Đồng thời, có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, các Sở ban ngành; Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; các chuyên gia kinh tế, tài chính, bất động sản, các phóng viên, nhà báo...

Cùng đón xem Đại hội Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lần thứ II vào lúc 8h30, thứ bảy, ngày 30/10/2021 trên trang thông tin điện tử Hội https://vars.com.vn/!

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top