Reatimes.vn

13/11/2020, 06:00 GMT+7

Hôm nay Tọa đàm "Kiến tạo KĐT thông minh và đáng sống: Mô hình cho Việt Nam"

Reatimes.vn Được sự bảo trợ của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam tổ chức tọa đàm chủ đề: "Kiến tạo khu đô thị thông minh và đáng sống: Mô hình cho Việt Nam".

Song hành với sự phát triển của đất nước và xã hội Việt Nam, những khu đô thị, khu chung cư văn minh, hiện đại đang hình thành ở các thành phố lớn. Nhu cầu về việc tạo lập những giá trị sống mới với những tiêu chuẩn về vật chất và tinh thần ngày một cao.

Ngôi nhà đối với mỗi cư dân không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng, đó phải là một không gian sống đầy đủ tiện ích, giao hòa với thiên nhiên để con người có thể nuôi dưỡng tâm hồn, tái tạo năng lượng, là nơi ghi dấu những kỷ niệm trong cuộc đời.

Trước những diễn biến về đại dịch và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một trầm trọng hơn, con người ngày càng thấu hiểu rằng, một nơi đáng sống không chỉ đẹp mà phải là một đô thị bền vững, một đô thị đủ linh hoạt để thích ứng, chống chọi trước những bất thường của môi trường tự nhiên và xã hội.

Vì thế, việc xây dựng những khu đô thị thông minh và đáng sống đang là đích đến của các doanh nghiệp phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Những dự án thành công, có sức cạnh tranh cao trên thị trường là những dự án có quy hoạch bài bản, đảm bảo hiện thực hoá được những bản vẽ đẹp thành những khu đô thị có sức sống, vì con người. 

Từ lý do trên, được sự bảo trợ và chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức chương trình Tọa đàm: "Kiến tạo đô thị thông minh và đáng sống: Mô hình cho Việt Nam”.

Tọa đàm diễn ra từ 14h, ngày 13/11/2020 (thứ 6) tại Hà Nội, với sự tham dự của Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam; Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Đơn vị tư vấn quy hoạch quốc tế enCity; các chuyên gia về lĩnh vực quy hoạch và lãnh đạo các doanh nghiệp; phóng viên các cơ quan báo chí - truyền hình...

Trên cơ sở phân tích những bài học kinh nghiệm trên thế giới, Tọa đàm sẽ tập trung luận bàn về mô hình phù hợp với Việt Nam; phân tích vai trò của nhà tư vấn quy hoạch trong việc phát triển khu đô thị thông minh và đáng sống. Thông qua đó, các nhà phát triển bất động sản và các chuyên gia quy hoạch có thể cùng trao đổi và thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực nhất cho lộ trình kiến tạo khu đô thị thông minh và đáng sống; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng cư dân và sự bền vững của thị trường bất động sản, của quá trình phát triển đô thị.

Thời gian: 14h00 - 17h00, ngày 13/11/2020

Địa điểm: Hội trường Thăng Long, Khách sạn Sofitel Metropole, Số 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chương trình Tọa đàm sẽ được tường thuật trực tuyến trên Reatimes.vn. Trân trọng kính mời quý độc giả cùng theo dõi!

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay Tọa đàm "Kiến tạo KĐT thông minh và đáng sống: Mô hình cho Việt Nam" tại chuyên mục VNRea News của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP