Aa

Hơn 2.000 người tham gia giải chạy Edurun ngay trong ngày khởi động đầu tiên

Thứ Tư, 13/04/2022 - 09:28

Ngày 12/4/2022, Edurun - giải chạy quy mô nhất của Hệ thống Giáo dục Vinschool đã chính thức khởi động, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trên toàn hệ thống.

Vào hôm qua (12/4), Edurun 2022 đã chính thức khởi động với sự tham gia của hơn 2.000 giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trên toàn hệ thống Vinschool. Đây là một Giải chạy vì Giáo dục với mục tiêu cao đẹp - hướng cộng đồng tới những giá trị và sự sẻ chia, là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool từ năm 2015. Theo thông lệ, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những khu vực khó khăn.

Với chủ đề “Race for kindness", Edurun 2022 mong muốn truyền đi thông điệp: “Mọi người hãy cùng bắt đầu tạo dựng thói quen tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và cùng chung tay làm những việc tốt đẹp cho cộng đồng”.

Sự kiện phát động đã được diễn ra tại tất cả các cơ sở Vinschool trên toàn quốc dưới hình thức offline và online trong khoảng thời gian từ ngày 12/4/2022 đến ngày 08/5/2022 (người chạy có thể chạy vào bất cứ khung giờ nào trong ngày). 

Có mặt tại buổi phát động Edurun ở trường Vinschool Smart City (Hà Nội), chị Vui, phụ huynh bé Gia Bảo (Muối Dubai – Quán quân Siêu thần tượng nhí mùa 1) cho biết: “Hoạt động thường niên này như một cách để Vinser thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Tuy công việc bận rộn nhưng nếu như mỗi ngày chúng ta có thể đi bộ 1km thôi thì đã cũng có thể đóng góp tấm lòng của mình vào quỹ của Edurun. Tôi sẽ vận động gia đình và các phụ huynh khác cùng tham gia Edurun để cùng lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp của Edurun”.

Trong khi đó, một phụ huynh khác, chị Trang chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham gia buổi khởi động Edurun của trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa lan tỏa tinh thần đoàn kết, tinh thần vì cộng đồng của các con. Những đóng góp tuy nhỏ bé của các con sẽ mang lại ý nghĩa lớn với cộng đồng. Tôi mong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để các phụ huynh, các con cùng tham gia và cùng lan tỏa thông điệp vì sự tử tế”.

Khác với những năm trước đó, năm nay, người tham gia sẽ được ghi lại thành tích của mình hàng ngày thông qua các thiết bị điện tử, sau đó được đồng bộ, thống kê trực tuyến tại website của chương trình (bắt đầu từ ngày 12/4/2022). Mỗi 1km chạy của người tham gia sẽ được BTC quy đổi thành 2.000 VNĐ (từ nguồn ngân sách của Vinschool), đóng góp vào quỹ Edurun 2022.

Ngay trong ngày khởi động Edurun tại mỗi cơ sở trường, Ban tổ chức (BTC) Edurun 2022 cũng đã phát động cuộc thi Chạy hết mình - Rinh quà "khủng". Theo đó, người có thành tích tổng số km chạy nhiều nhất trong khung thời gian từ 0h đến 24h ngày 12/4/2022 (được ghi nhận kết quả trên Strava và được cập nhật kết quả trên website của chương trình, không giới hạn số lần chạy trong ngày), sẽ nhận được phần thưởng là 1 chiếc xe máy điện Vento của nhà tài trợ Vinfast cùng với huy chương Edurun và danh hiệu “Người tiên phong”. 

Theo thống kê của Ban tổ chức, tính tới ngày 7/4/2022, đã có hơn 700 người đăng ký tham gia sự kiện trên nền tảng trực tuyến. Bên cạnh việc tích cực tham gia chạy ngay trong ngày đầu tiên, hoạt động quyên góp ủng hộ quỹ Edurun cũng được thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng. Hơn 1,2 tỷ đồng là số tiền nguồn quỹ Edurun thu được tính đến thời điểm trước thềm ngày khởi động.

Edurun và những con số ấn tượng: 

- Edurun 2015: 7.000 người tham dự, quyên góp 1.2 tỷ đồng. Xây dựng 5 phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. 

- Edurun 2016: 10.000 người tham dự, quyên góp 2 tỷ đồng (trong đó 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup). Xây dựng 10 phòng học tại 3 điểm trường Ba Ngày, Trầm, và Ro Ró thuộc huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị.

- Edurun 2018: Hơn 21.000 người tham dự, gây quỹ 3,7 tỷ đồng. Xây dựng trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học cho trường Tiểu học Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

- Edurun 2020: 30.000 người tham gia, gây quỹ 1,1 tỷ đồng. Xây dựng trường Mầm non K-ooc, tỉnh Quảng Bình, đồng thời lắp đặt bể chứa nước sạch inox với dung tích 100m3 cho trường Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Tân Trạch, tỉnh Quảng Bình.

- Edurun 2021: 30.000 người tham gia, quyên góp 2,2 tỷ đồng. Hiện Vinschool đang tìm kiếm một địa chỉ đỏ, tiếp tục xây dựng những ngôi trường khang trang, có giá trị sử dụng lâu bền theo thời gian cho các trẻ em nghèo.

Đăng ký tham gia tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top