05/09/2018, 11:02 GMT+7

Hỗn hợp Tháp doanh nhân tiếp tục “lỡ hẹn” bàn giao căn hộ

Reatimes.vn Dự kiến đưa vào sử dụng từ năm 2013, sau thời gian dài "bất động", hỗn hợp Tháp doanh nhân được chủ đầu tư cam kết bàn giao vào quý IV/2017, sau đó là tháng 6/2018. Tuy nhiên, dự án này tiếp tục lỡ hẹn, lịch bàn giao được hoãn cho đến tháng 12 năm nay.

Dự án đã cơ bản hoàn thiện phần thô.

Dự án Tháp doanh nhân lại tiếp tục lỡ hẹn bàn giao căn hộ.

Hỗn hợp Tháp doanh nhân toạ lạc tại số 1 Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội do Công ty CP Đầu tư Xuất Nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2013. Vào thời điểm đó, Tháp doanh nhân được kỳ vọng trở thành biểu tượng phát triển, hội tụ của giới doanh nhân Thủ đô. Tuy nhiên, sau khi liên tục dính những bê bối, dự án “nằm bất động”, dừng thi công trong một thời gian dài.

Đến cuối năm 2015, dự án được mở bán trở lại và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 4 năm 2017 với nhiều hoài nghi của khách hàng. Sau đó, chủ đầu tư hoãn thời hạn bàn giao đến tháng 6 năm 2018. Đến nay, theo thông tin phản ánh từ phía khách hàng, dự án lại tiếp tục “lỡ hẹn”, kế hoạch bàn giao được lùi lại vào tháng 9/2018 đối với gói thô và tháng 12 cùng năm đối với gói hoàn thiện.

Theo ghi nhận của PV Reatimes, hiện tại, 5 tầng dưới cùng của dự án vẫn còn dang dở. Công trình đang trong quá trình sơn ngoài, các hạng mục thang máy, PCCC, kính ngoài về cơ bản đã hoàn thiện.

5 tầng dưới cùng của dự án vẫn còn dang dở.

5 tầng dưới cùng của dự án vẫn còn dang dở.

Nằm ở vị trí đắc địa của quận Hà Đông, được quảng cáo là cung cấp hơn 20 tiện ích ngay trong tòa nhà như sân đỗ máy bay trực thăng, vườn ngắm sao, câu lạc bộ doanh nhân, khu thương mại, cafe và nhà hàng trên cao... nhưng giá bán căn hộ tại đây chỉ dao động trên dưới 21 triệu đồng/m2. So sánh với các dự án cùng phân khúc trong khu vực, dự án này của Công ty CP Đầu tư Xuất Nhập khẩu Tây Đô được cho là có mức giá “mềm” hơn hẳn.

Đơn cử, án ngữ đầu còn lại của đường Thanh Bình, dự án Xuân Mai Riverside được bán ở mức giá 22 - 26 triệu đồng/m2. Một số dự án lân cận khác như Samsora Hà Đông cũng có giá 23 - 26 triệu đồng/m2.

So sánh mức giá giữa các dự án cùng khu vực, một chuyên viên môi giới cho biết, sự chênh lệch đến từ việc toà tháp từng dính nhiều bê bối trước đây, chậm tiến độ nhiều năm và hiện tại chủ đầu tư đang muốn bán nhanh các căn hộ.

Tháp Doanh nhân từng nổi tiếng với những bê bối liên quan đến các vấn đề pháp lý khi huy động vốn. Sau đó, toà tháp bị phát hiện không có giấy phép xây dựng khi khởi công. Tháng 7/2015, dự án được kỳ vọng là biểu tượng của Hà Đông, thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp bị cưỡng chế với hình thức phong toả tài khoản doanh nghiệp. Cùng năm đó, dự án này cũng dính thêm bê bối khi chây ỳ khoản nợ thuế 21 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Hỗn hợp Tháp doanh nhân tiếp tục “lỡ hẹn” bàn giao căn hộ tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP