Aa

Hợp tác xã Vận tải Thanh Hà 250 xe ô tô điện VinFast từ GSM để cung cấp dịch vụ taxi điện tại Đắk Lắk

Thu Thu
Thu Thu thuthu157ajc@gmail.com
Thứ Tư, 19/07/2023 - 16:30

Hợp tác xã Vận tải Thanh Hà đã ký hợp đồng thuê 250 xe ô tô điện VinFast VF e34 và VF 8 Eco từ Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) tđể cung cấp dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Đắk Lắk.

Với thoả thuận ngày 19/07/2023 tại Hà Nội, Thanh Hà trở thành một trong những đơn vị vận tải tiên phong lan toả mô hình giao thông xanh và thông minh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo hợp đồng vừa được ký kết, Hợp tác xã Vận tải Thanh Hà sẽ thuê tổng cộng 250 xe ô tô điện VinFast VF e34 và VF 8 Eco từ GSM để vận hành dịch vụ taxi điện với thương hiệu taxi Tây Nguyên tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, GSM sẽ bàn giao ngay 50 xe cho Thanh Hà trong tháng 7/2023, 200 xe còn lại sẽ được bàn giao trong các giai đoạn tiếp theo. Thời hạn thuê xe là 36 tháng kể từ ngày bàn giao xe, có thể được gia hạn tuỳ theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Với việc thuê 250 xe ô tô điện VinFast từ GSM, taxi Tây Nguyên sẽ trở thành hãng taxi đầu tiên tại Đắk Lắk cung cấp dịch vụ taxi điện thông minh, thân thiện với môi trường cho người dân. Đây là loại hình dịch vụ taxi đã chứng minh được hiệu quả kinh tế và những tác động tích cực đến môi trường và xã hội, góp phần thay đổi diện mạo giao thông tại nhiều tỉnh, thành phố lớn trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “Bên cạnh việc trực tiếp vận hành thương hiệu taxi Xanh SM tại các tỉnh, thành phố lớn, GSM rất hân hạnh được đồng hành cùng các đối tác trên khắp cả nước thông qua dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện để mở rộng các loại hình dịch vụ giao thông xanh tại Việt Nam. Việc ký kết hợp đồng cho thuê xe với Hợp tác xã Vận tải Thanh Hà chính là bước tiến tiếp theo trong hành trình ‘xanh hoá’ giao thông Việt Nam của GSM. Trên hành trình đó, chúng tôi luôn chào đón các đối tác có chung tầm nhìn và sứ mệnh kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người, qua đó lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh, tiêu dùng xanh và thói quen sử dụng xe điện tới cộng đồng”.

Ngoài việc thúc đẩy sử dụng xe điện, mới đây Công ty GSM cũng đã cam kết sẽ trích 1.000 đồng từ doanh thu của mỗi chuyến xe taxi Xanh SM để đóng góp vào Quỹ Vì tương lai xanh của Tập đoàn Vingroup, nhằm ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường. Đây là một hành động thiết thực của GSM để chung tay cùng Chính phủ cũng như toàn xã hội hướng tới hoàn thành mục tiêu quốc gia đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top