Aa

Họp tổng duyệt chương trình Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018

Thứ Năm, 30/08/2018 - 17:30

Sáng 30/8, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Ban Tổ chức Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 đã họp tổng duyệt chương trình, trong đó bao gồm báo cáo công tác chuẩn bị nội dung, truyền thông, hậu cần và những góp ý sửa đổi để Hội nghị sắp tới có thể diễn ra tốt đẹp.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Trưởng Ban Tổ chức IREC 2018, chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có bà Nguyễn Liễu, đại sứ NAR tại Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức; các Phó Chủ tịch VNREA: Nguyễn Văn Khôi, Nguyễn Mạnh Hà, Phan Hữu Thắng; Trưởng, Phó và thành viên các Tiểu ban của Ban Tổ chức Hội nghị. 

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Trần Nam đánh giá lại mục tiêu, nội dung của Hội nghị: "IREC 2018 là sự kiện rất lớn, tổ chức thường niên trên thế giới và lần đầu tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội để chúng ta giới thiệu tới bạn bè năm châu về thị trường bất động sản Việt Nam, qua đó cũng giới thiệu về con người, văn hóa, cơ hội tiềm năng đầu tư bất động sản tại Việt Nam và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. IREC 2018 cũng bàn về những xu hướng phát triển của thị trường bất động sản trên thế giới cùng các vấn đề nóng hiện nay liên quan đến quy hoạch, nhà thu nhập thấp cho người nghèo, trí tuệ nhân tạo tác động đến thị trường bất động sản...".

Toàn cảnh họp

Toàn cảnh họp tổng duyệt chương trình

Bên cạnh đó ông Nguyễn Trần Nam cũng tổng kết những vấn đề lớn đã hoàn thiện công tác chuẩn bị. Trong đó, tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị Hội nghị đã cơ bản triển khai xong.

Về khách mời, Hội nghị sẽ được đón tiếp Phó Thủ tướng đến dự, cùng Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đại diện các các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh Cần Thơ, Kiên Giang, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh hứa hẹn tham gia. Hiện đã có gần 300 đại biểu quốc tế đăng ký tham dự. Riêng Nhật Bản, có đại diện các bộ, ngành như Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản,... để chuẩn bị cho lần đăng cai tới tại nước này. Ngoài ra, dự kiến có trên 100 đơn vị báo chí truyền thông từ Trung ương đến địa phương và báo chí nước ngoài tham dự Hội nghị.

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam chủ trì cuộc họp.

Báo cáo trước Trưởng Ban Tổ chức và các thành viên, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký VNREA cho hay, ngay sau khi nhận được quyền đăng cai tổ chức IREC 2018 tại Việt Nam, VNREA đã lập ra ban tổ chức gồm 19 thành viên do Chủ tịch Nguyễn Trần Nam làm Trưởng ban. Tiếp đó là lập ra hai tiểu ban gồm Tiểu ban Nội dung - Truyền thông gồm 9 thành viên, Trưởng tiểu ban là ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch VNREA; Phó trưởng tiểu ban là ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam; Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần gồm 8 thành viên, Trưởng tiểu ban là ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch VNREA; Phó trưởng tiểu ban là ông  Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Sau khi thành lập Ban tổ chức, VNREA đã gửi văn bản tới Ban đối ngoại Trung ương và nhận được sự đồng ý cho phép Hiệp hội cùng Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ (NAR) đứng ra tổ chức hội nghị IREC 2018.

Ông Đỗ Việt Chiến báo cáo tại cuộc họp

Ông Đỗ Việt Chiến báo cáo tại cuộc họp.

Ông Chiến cho hay: “Ban đầu, Hiệp hội dự kiến chỉ có khoảng 70 đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị nhưng sau khi có thông tin truyền thông về Hội nghị, đại biểu các nước đăng ký tham dự đã tăng lên rất nhiều, Hiệp hội đã làm văn bản để bổ sung tăng thêm đại biểu cũng như để các Bộ Ngoại giao, Bộ Công An, các bên liên quan tham gia trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn cho Hội nghị. Bên cạnh đó, Hiệp hội có văn bản gửi chính quyền địa phương là UBND TP. Hà Nội để đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó là gửi văn bản tới Công An TP. Hà Nội để cử đầu mối theo dõi sự kiện, dễ dàng xử lý khi có tình huống xảy ra. Đến giờ phút này, tính pháp lý của sự kiện đảm bảo đầy đủ, rõ ràng".

Bên cạnh đó, ông Chiến cũng báo cáo nội dung chính là tiểu ban Nội dung - Truyền thông đã triển khai văn bản gửi tới các đơn vị báo chí truyền thông đề nghị bảo trợ truyền thông cho Hội nghị. Giấy mời các trưởng đoàn khách quốc tế; giấy mời các lãnh đạo cao cấp, giấy mời tổng thể chương trình, giấy mời gala đã gửi tới tất cả các đại biểu, các trưởng đoàn, cơ quan báo chí. 

Ngoài ra, quảng bá truyền thông với các gian hàng để doanh nghiệp trưng bày sản phẩm giới thiệu, tìm cơ hội hợp tác cũng đã hoàn tất. Kịch bản liên quan đến chuyên đề nội dung, các vấn đề mà các đại biểu quốc tế và trong nước quan tâm đều là các vấn đề thời sự, nội dung phong phú mà các nhà quản lý, giới chuyên gia, đầu tư bất động sản quan tâm. Đến thời thời điểm hiện tại, tất cả các công việc đang vận hành theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Đính báo cáo nội dung công tác chuẩn bị hậu cần

Ông Nguyễn Văn Đính báo cáo nội dung công tác chuẩn bị hậu cần

Đối với Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần, ông Nguyễn Văn Đính báo cáo, công tác chuẩn bị xe đưa đón đại biểu, các phòng họp, phòng khách sạn đã chuẩn bị hoàn tất. Đặc biệt, tài liệu cấp cho đại biểu bao gồm: Giới thiệu chung về Việt Nam, thông điệp Hà Nội, kỷ yếu của chuyên gia phát biểu, quảng cáo của các đơn vị nếu có, chương trình tổng thể khi đã duyệt sẽ hoàn thiện để đưa đến tận tay đại biểu, doanh nghiệp tham dự...

Sau khi nghe báo cáo của các Tiểu ban, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh: “Công tác lễ tân đón khách cần phải chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo, nhiệt tình. Không thể để các đại biểu “bơ vơ”, không biết tìm ai để hỏi thông tin hoặc nhờ giúp đỡ. Khi không được sự đón tiếp nhiệt tình thì họ sẽ cũng sẽ không hài lòng và nhiệt tình lại với chúng ta”.

Theo đó, Trưởng ban Tổ chức chỉ đạo tất cả các thành viên Ban Tổ chức tập trung đón khách, hướng dẫn các đoàn, các lãnh đạo Hiệp hội sẽ tập trung đón khách là các lãnh đạo bộ, ngành ngay tại sảnh. Mỗi đoàn khách đại biểu trên 6 người sẽ có 2 tình nguyện viên hỗ trợ giúp đỡ, phiên dịch, thanh toán các hóa đơn

Tổng kết lại buổi họp, ông Nguyễn Trần Nam khẳng định, công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, còn những chi tiết nhỏ thì những thành viên chịu trách nhiệm cần tiếp tục soát lại lần cuối cùng để hoàn thành, sẵn sàng bước vào ngày khai mạc và tổ chức Hội nghị tốt đẹp./. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top