Aa

Huyện Thạch Thất: Nghiêm cấm tụ tập mua bán đất tại xã Đồng Trúc

Chủ Nhật, 12/04/2020 - 18:09

Ngày 12/4, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Trúc Nguyễn Đình Nghi cho biết, đã thực hiện nghiêm lệnh cấm người dân tụ tập để mua bán, giao dịch đất tại khu vực này.

Việc thông tin có dự án lớn tại xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất) là chưa có căn cứ (Ảnh: Doãn Thành)

Theo đại diện UBND xã Đồng Trúc, để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của TP, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngoài việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân trên địa bàn xã hạn chế việc tụ tập đông người, đóng cửa kinh doanh các cửa hàng không thuộc diện kinh doanh mặt hàng thiết yếu, xã còn thường xuyên cử lực lượng kiểm tra tại một số điểm nóng về giao dịch bất động sản.

“Tính đến thời điểm hiện tại, các khu vực nóng về giao dịch bất động sản thường xuyên tụ tập đông người từ đầu tháng 3 vừa qua đã được không chế, các hoạt động giao dịch không còn được thực hiện trực tiếp tại khu vực này nữa. Chúng tôi cũng đã tổ chức tuyên truyền và thông báo đến người dân về việc nghiêm cấm tụ tập để mua bán đất trong thời gian thực hiện lệnh cách ly toàn quốc, người dân và môi giới đất đã chấp hành nghiêm chỉnh, tất cả những điểm nóng về giao dịch trước đó đến nay đã không còn một bóng người đến để hỏi mua, bán đất” - ông Nghi cho hay.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng đầu tháng 3/2020, bất chấp khuyến cáo tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19, hàng trăm người bao gồm cả môi giới và nhà đầu tư kéo về để kiếm cơ hội đầu tư, lướt sóng sau khi nghe thông tin một tập đoàn bất động sản lớn xin triển khai dự án khu đô thị tại đây.

Môi giới đất đã dựa vào thông tin này làm “nóng” giá đất khu vực làng quê ngoại thành Hà Nội. Giá đất nền trong khu dân cư tăng vọt gấp 2 - 3 lần so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Đơn cử, tại khu đất giãn dân Quan Giai thuộc xã Đồng Trúc, giá đất lên từng ngày. Chỉ trong vòng hơn 1 tuần các lô đất từ giá 5 - 7 triệu đồng/m2 đã tăng lên hơn 20 triệu đồng/m2, các biển hiệu mua bán đất, trung tâm môi giới bất động sản mọc lên san sát.

Cũng theo đại diện UBND xã Đồng Trúc việc thông tin về dự án lớn tại địa bàn xã Đồng Trúc chưa có văn bản chính thức, vì vậy người dân cần phải cẩn trọng với những rủi ro có thể gặp phải khi mua bán qua môi giới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top