Aa

IDJ cùng Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ mang hạnh phúc đích thực đến người nghèo Việt Nam

Thứ Tư, 29/04/2020 - 13:30

Sau 2 tuần chính thức hoạt động, IDJ Việt Nam đã đồng hành cùng Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ để mở 18 điểm siêu thị tại các tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Với ngân sách ủng hộ bước đầu 6 tỷ VNĐ, IDJ mong muốn cùng Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ sẻ chia phần nào những vất vả, lan tỏa yêu thương và hạnh phúc đến với bà con khó khăn ở mọi miền Tổ quốc.

Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ: Từ hành trình hạnh phúc của người nghèo…

Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ là mô hình đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động như một siêu thị mua sắm thông thường với đa dạng các loại hàng hóa từ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách cho đến màn, dầu gội, dầu xả… phục vụ nhu cầu của mọi người, nhưng với hóa đơn thanh toán chỉ 0Đ. Chỉ sau 2 tuần chính thức đi vào hoạt động, siêu thị Hạnh Phúc 0Đ đã có 18 điểm siêu thị trên toàn quốc tại Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Yên, Hải Dương, Huế, Thái Nguyên (2 điểm), TP.HCM, Quảng Nam (3 điểm), Hòa Bình, Yên Bái, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Ninh Thuận.

Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ được kỳ vọng trở thành một điểm đến của những người có hoàn cảnh khó khăn, nơi họ được trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, ăn uống, đào tạo, đọc sách và tham gia hội thảo, chuyên đề bổ ích, với chi phí chỉ 0Đ. Đồng thời, các cá nhân, tổ chức hảo tâm có thể tới cùng tham gia các hoạt động với người có hoàn cảnh khó khăn hơn, tăng kết nối và sẻ chia cộng đồng, đẩy lùi khoảng cách giàu nghèo trong xã hội.

Bà con tại Nghĩa Lộ, Yên Bái chờ vào “mua sắm” tại siêu thị Hạnh Phúc 0Đ

Trên hành trình mang hạnh phúc đích thực tới cho người nghèo, siêu thị Hạnh Phúc 0Đ đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ người khó khăn như cho người nghèo mua sắm nhu yếu phẩm với giá chỉ 0Đ; chương trình “Bánh mì kẹp sách” nhằm nuôi dưỡng tình yêu với sách, mang đến hướng đi đổi đời bền vững cho người nghèo nhờ sách; chuyến xe Hạnh Phúc đi đến những điểm nghèo khó nhất tại các tỉnh thành để hỗ trợ nhu yếu phẩm và sách cho bà con; Lớp học Hạnh Phúc và thư viện Hạnh Phúc mang đến cho các em nhỏ khó khăn cơ hội được vui chơi, học tập, đọc sách và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Từ đó, các em có thể tìm ra được con đường để vươn lên và có cuộc sống tốt hơn. Với các bạn nhỏ khác, lớp học Hạnh Phúc hay siêu thị Hạnh Phúc 0Đ là nơi các em được học về tình yêu thương và chia sẻ, khơi dậy lòng từ bi và giáo dục các em thành người tốt cho xã hội.

“Chúng tôi mong muốn rằng mỗi chương trình được tổ chức tại đây sẽ hỗ trợ người nghèo không chỉ vơi bớt phần nào nỗi khổ “bữa đói bữa no”, mà còn giúp bà con tìm được con đường thoát nghèo bền vững, hướng thiện và hạnh phúc đích thực cho mình”, đại diện siêu thị Hạnh Phúc 0Đ chia sẻ

… Đến hành trình yêu thương của những người đồng hành thầm lặng

Giữa thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, vô gia cư và nghèo khó, những ATM gạo tình thương, những siêu thị Hạnh Phúc 0Đ dường như càng chứng minh cho tinh thần chia sẻ “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam.

Từ hành trình Hạnh Phúc cho người nghèo, điều kỳ diệu siêu thị Hạnh Phúc 0Đ đã làm được là đánh thức lòng yêu thương, sự sẻ chia trong mỗi người Việt Nam, tạo nên hành trình yêu thương cho những nhà hảo tâm, những tình nguyện viên - những người đồng hành thầm lặng.

Tính đến hiện tại, siêu thị Hạnh Phúc 0Đ đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các tổ chức, cá nhân và cả cộng đồng về cả nhân lực cũng như vật lực. Giữa thời điểm dịch bệnh gây khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, nhiều doanh nghiệp lớn đã vào cuộc đồng hành cùng siêu thị Hạnh Phúc 0Đ.

Các doanh nghiệp, các bạn tình nguyện viên tận tụy chính là những đại sứ Hạnh Phúc trong hành trình yêu thương của siêu thị Hạnh Phúc 0Đ

Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam đã bước đầu hỗ trợ siêu thị Hạnh Phúc 0Đ 6 tỷ đồng để mua các nhu yếu phẩm và sách cho người nghèo, cung cấp hàng hóa cho 18 điểm siêu thị trên cả nước.

“Mô hình hoạt động của siêu thị Hạnh Phúc 0Đ rất hay và độc đáo. Những người khó khăn đến đây thay vì nhận đồ miễn phí sẽ được mua sắm như các khách hàng khác, nhưng với hóa đơn chỉ 0Đ. Khó khăn mùa dịch bệnh là tình cảnh chung của toàn xã hội. Chúng tôi hi vọng có thể thông qua siêu thị Hạnh Phúc 0Đ, phần nào giúp giảm bớt những gánh nặng cuộc sống cho người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, đại diện công ty IDJ chia sẻ. “Sự góp sức của chúng tôi vẫn còn khá nhỏ bé. Chúng tôi hi vọng sự đồng hành của mình sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn thực hiện siêu thị Hạnh Phúc 0Đ, cũng là tiếp thêm yêu thương và hạnh phúc cho mỗi người khó khăn trong xã hội, hi vọng giúp họ thay đổi cuộc sống hôm nay và cuộc đời mai sau.”

Trước đó, công ty IDJ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng trong mùa dịch như huy động toàn bộ nhân viên công ty hiến máu cho các bệnh viện thiếu máu trong mùa dịch, tặng khẩu trang N95 cho y, bác sỹ các bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội, huy động toàn bộ công ty ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top