Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

15/12/2020, 06:10 GMT+7

Keppel lập quỹ 600 triệu USD đầu tư vào bất động sản Việt Nam

Reatimes.vn Keppel Capital Holdings phối hợp cùng Keppel Land Limited mới tuyên bố thành lập Quỹ Keppel Việt Nam, một quỹ bất động sản với quy mô mục tiêu lên tới 600 triệu USD.

Thông tin cho biết, đến nay Quỹ Keppel Việt Nam đã đạt mức vòng đóng đầu tiên là 400 triệu USD, gồm cả cam kết đầu tư từ một tổ chức đầu tư toàn cầu.

Bà Christina Tan, Giám đốc điều hành Keppel Capital: "Việt Nam là một điểm đến mới với Keppel".

Keppel nhận định, trong số các nước Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và dân số lớn thứ ba với hơn 90 triệu người. Bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế và dân số ổn định, Việt Nam còn có yếu tố vĩ mô tốt, như gia tăng đô thị hóa, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và thu hút FDI. Đây là nền tảng cho sự tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam.

Quỹ này cũng đang tìm cách phối hợp để rót tiền vào các dự án bất động sản tiềm năng, từ bất động sản dân cư cho đến thương mại, cũng như các dự án khu đô thị và tổ hợp. Trong đó, tập trung vào hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Được biết, Alpha Investment Partners Limited, chi nhánh con trực thuộc Keppel Capital sẽ là bên đứng ra quản lý Quỹ, trong khi Keppel Land Limited giữ vai trò phát triển và quản lý tài sản trong Quỹ. Dự kiến, kết thúc các giai đoạn huy động đầu tư, Quỹ Keppel sẽ quản lý số tài sản lên tới khoảng 1 tỷ USD.

Keppel Capital là quỹ quản lý tài sản hàng đầu Châu Á, trực thuộc Tập đoàn Keppel - một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu của Singapore hoạt động tại hơn 20 quốc gia. Tính đến cuối năm 2019, Keppel Capital quản lý tổng tài sản khoảng 33 tỷ SGD. Quỹ này có danh mục đầu tư đa dạng từ tài sản bất động sản (với đã dạng phân khúc như khu dân cư, dự án hỗn hợp, khu thương mại, khu phức hợp), cơ sở hạ tầng cho đến trung tâm dữ liệu tại nhiều thị trường quan trọng.

Vào Việt Nam được gần 30 năm, Keppel Land Limited là chi nhánh chuyên đầu tư bất động sản trực thuộc Keppel Corporation. Đơn vị này cũng có một số dự án tiêu biểu trải dài từ Bắc vào Nam như Tòa nhà International Centre Hà Nội, toà tháp Vietcombank Tower tại Hà Nội, hay The Estella (quận 2, TP.HCM), Villa Riviera (quận 2, TP.HCM), Riviera Cove (quận 9, TP.HCM), Saigon Centre (quận 1, TP.HCM)...

Keppel Land hiện đang tham gia đầu tư hàng loạt dự án tiềm năng bao gồm Khu phức hợp cao cấp Palm City, SaiGon Sports City và Empire City...

Một thông tin đáng chú ý khác, cuối tháng 11 vừa qua, thông tin từ Đầu tư Nam Long (NLG) phát đi cho biết đơn vị này đã đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc cùng Công ty Portsville Pte.Ltd – công ty con thuộc Keppel Corporation Limited - Singapore nâng tỷ lệ sở hữu của Nam Long trong Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai.

Theo đó, Keppel Land sẽ thoái hết 30% vốn tại Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City, dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2021. Phía Keppel Land kỳ vọng mang về khoản lãi 52,5 triệu SGD.

Trước đó vào năm 2019, Portsville Pte. Ltd. đã chuyển nhượng 70% vốn tại dự án này cho Nam Long với giá hơn 2.300 tỷ đồng. Như vậy, Nam Long chính thức thâu tóm 100% dự án từ Keppel.

Nói về thương vụ này, đại diện Keppel Land cho biết việc rút vốn khỏi dự án Đồng Nai Waterfront City đi theo đúng kế hoạch thoái vốn một số tài sản đã xác định từ trước của Keppel, đồng thời tận dụng số tiền thu về để tìm kiếm cơ hội tăng trưởng mới theo tầm nhìn 2030.

Bạn đang đọc bài viết Keppel lập quỹ 600 triệu USD đầu tư vào bất động sản Việt Nam tại chuyên mục Tài chính bất động sản của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP