Aa

Khai giảng khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý - Chương trình cử nhân liên kết ĐH La Trobe và ĐH Kinh tế Quốc dân

Ngọc Quang
Ngọc Quang ngocquangbc@gmail.com
Thứ Ba, 22/11/2022 - 10:39

Sáng ngày 22/11/202, Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH La Trobe (Úc) đã tổ chức lễ khai giảng khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý.

Tham dự lễ khai giảng, ngoài đại diện lãnh đạo của hai trường, còn có Đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân Đội, TS. Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng các cán bộ, giảng viên, các em tân sinh viên của chương trình và các bậc phụ huynh.

Tại Lễ khai giảng, GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân và GS. Amalia Di Iorio - Hiệu phó Trường đại học La Trobe (Úc) đã có bài phát biểu tổng kết những kết quả đã đạt được trong quá trình hợp tác, triển khai giữa hai trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Úc để chương trình được ký kết và thực hiện đồng thời gửi lời chúc mừng đến tất cả các tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 1 của chương trình cũng như các bậc phụ huynh của các em.

GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: TA

GS. Phạm Hồng Chương bày tỏ: “Thầy hy vọng rằng, đây sẽ là nơi các em được trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em được rèn đức, luyện tài, lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến từ cả hai trường đại học hàng đầu của Úc và Việt Nam để chinh phục tri thức của nhân loại. Để sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ tự tin bước đi với tư cách là những chuyên gia kinh tế-tài chính, các nhà điều hành và quản lý doanh nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp thấu hiểu những triết lý nhân văn của dân tộc đồng thời mang đầy đủ hành trang của một công dân toàn cầu, từ đó góp sức cho sự phồn thịnh của đất nước và phụng sự cho xã hội. Thầy chúc các em chân cứng, đá mềm trên con đường đầy thử thách, chông gai phía trước để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới".

GS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng Phụ trách liên kết đào tạo Đại học La Trobe phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: TA

Năm 2022 là năm đầu tiên Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe, Úc triển khai thực hiện chương trình đào tạo cử nhân liên kết quốc tế. Đây là một chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm đến từ cả hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe. Sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Úc học 1 năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp Working Visa (thị thực lao động) 2 năm tại Úc.

Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm nay đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, có những tân sinh viên có trình độ tiếng anh đạt IELTS 7.5, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế.

Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân Đội trao hai suất học bổng cho hai tân sinh viên thủ khoa đầu vào khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý - Chương trình cử nhân liên kết ĐH La Trobe và ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: TA

Cũng trong lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân Đội trao hai suất học bổng cho hai tân sinh viên thủ khoa đầu vào, coi như sự biểu dương, khích lệ cho các em trên con đường chinh phục những tri thức của nhân loại sắp tới.

Ban lãnh đạo Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học La Trobe nhận hoa chúc mừng từ đại diện tân sinh viên khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý. Ảnh: TA
Tập thể các thầy cô giáo của ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH La Trobe cùng các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với các em tân sinh viên khóa 1.

Sinh viên trúng tuyển được đào tạo trong chương trình liên kết với thời gian học là 3 năm (với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên) hoặc 3,5 - 4 năm (với những thí sinh chưa có đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0). Sinh viên có thể học cả 3 năm ở Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc 2 năm ở Đại học Kinh tế quốc dân và chuyển tiếp sang Australia học 1 năm.

Đặc biệt, khi sang Australia, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp Working Visa (thị thực lao động) 2 năm tại Úc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top