Aa

Khám phá lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới trong ngày Halloween

Thứ Ba, 31/10/2017 - 12:52

Được tổ chức hằng năm, trước Halloween 25 ngày, lễ hội The Great Jack O'Lantern Blaze (Mỹ) thu hút hàng triệu người tham gia để ngắm những kiệt tác điêu khắc từ bí ngô vô cùng điêu luyện và đặc sắc.

The Great Jack O'Lantern Blaze là lễ hội lớn ở Mỹ được tổ chức hằng năm vào dịp Halloween. Lễ hội này diễn ra suốt 25 ngày trước Halloween.

Trong thời gian này, 7000 quả bí ngô sẽ được khắc tạc và thắp đèn sáng lung linh dọc theo bờ sông gần Van Cortlandt Manor.

Bí ngô được khắc thành rất nhiều hình thù như cung điện, chó, ngựa hay ma bay, cầu ánh sáng, … và điểm nhấn là những chú khủng long bí ngô với kích thước thật.

Đi xuyên qua màn trình diễn đáng sợ của các con ma bí ngô, là những tác phẩm điêu khắc điêu luyện như động vật hoang sã, khủng long, tượng nữ thần tự do và rất nhiều điêu khắc huyền diệu khác.

Năm nay, lễ hội đã thu hút 12.2900 tình nguyện viên để làm công việc khắc và thắp sáng bí ngô. Tổng cộng mỗi năm lễ hội này tiêu tốn hơn 200.000 kg bí ngô.

Công việc thu hoạch bí ngô bắt đầu từ tháng 8 và đầu tháng 9, đội ngũ điêu khắc sẽ bắt tay vào công việc.

Điều khiến cho du khách kinh ngạc là kéo dài hàng tuần nhưng bí ngô không hề thối rữa.

Đội ngũ khắc tạc bí ngô cho biết, họ đã phải nạo múc lòng bí ngô mỗi ngày, để nó không gây mùi khó chịu. Ngoài ra, bí ngô cũng được thay mới liên tục.

Cùng ngắm những hình ảnh lung linh trong lễ hội The Great Jack O'Lantern Blaze:

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top