Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Khám phá ngôi nhà cũ bừa bộn được cải tạo thành không gian xanh mát

Khám phá ngôi nhà cũ bừa bộn được cải tạo thành không gian xanh mát

Kim Yên

Kim Yên
nguyenkimyenajc@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »

Một ngôi nhà cũ tại TP.HCM sở hữu một số lượng lớn đồ dùng đã được các kiến trúc sư cải tạo trở thành một không gian hoàn toàn mới với thiết kế tối giản và màu xanh lá cây tươi sáng làm chủ đạo.
06:15, 30/01/2022

Ngôi nhà này dành cho một gia đình bốn người gồm cha mẹ và hai con. Tất cả đều rất tích cực tham gia các hoạt động vui chơi và cùng sở hữu một số lượng lớn vật dụng được sưu tầm qua nhiều năm. Chủ nhân ngôi nhà yêu cầu các kiến trúc sư cải tạo theo hướng tập trung nhiều vào không gian sống, tức là tầng trệt và tầng lửng.

Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà trông không quá đặc biệt… (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Nhưng bên trong là một không gian được thiết kế vô cùng độc đáo và phong cách. (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Một nơi để thư giãn với ghế sofa, tivi và không gian mở. (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Bàn ăn được thiết kế tối giản với chất liệu gỗ, mang lại sự ấm cúng. (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Những giàn cây leo xanh mát cùng với màu xanh chủ đạo của ngôi nhà tạo cảm giác thư giãn. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Khi đến thăm công trình, các kiến trúc sư nhận thấy điều kiện không gian không thường thấy ở các công trình nhà ống tại TP.HCM đó là sự hiện diện của những chiếc cột để điều hòa các không gian và sự lưu thông. Đây là cơ hội để các kiến trúc sư tận dụng và tích hợp nó vào trải nghiệm sống tổng thể.  

Mọi góc của ngôi nhà dường như đều có thế nhìn thấy cây xanh. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Do ngôi nhà chỉ có mặt tiền phía trước, điều quan trọng là phải tổ chức trực quan tất cả các không gian hướng ra bên ngoài. Khu vườn đóng vai trò là nơi kết nối với thiên nhiên, tiếp nối là không gian chung như nhà ăn và nhà bếp. Tất cả các không gian hỗ trợ được đẩy ra phía sau. Chúng được kết nối với một khu vườn nhỏ hơn và có chức năng tạo sự thông gió.

Những chiếc cột lớn vừa tạo điểm nhấn trang trí, vừa tạo ra sự khác biệt cho thiết kế. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Để làm nổi bật điều kiện không gian hiếm có nói trên, tất cả các cột và tấm sàn gác lửng được tách biệt trực quan để gợi cảm giác bay bổng và hướng tầm nhìn về phía khu vườn trung tâm. Do đó, sơn màu xanh lá cây tươi sáng, cùng với các màu sắc vui tươi khác cho đồ nội thất vừa vặn, hệ thống giá đỡ và vật liệu tự nhiên góp phần làm sinh động thêm không gian.

Vật dụng trong nhà đều rất gọn gàng, tinh giản giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Bước vào sâu bên trong, ngôi nhà mang lại cảm giác như yên bình, tách biệt con người khỏi cuộc sống xô bồ nơi thành phố. Mỗi vật dụng được đặt trong nhà đều khá gọn gàng và tối giản tạo ra khoảng không gian rộng rãi, thoải mái. 

Khu vườn nhỏ có chức năng cung cấp oxi và điều hòa không khí. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Đây đích thực là một nơi trú ẩn an toàn, nơi từng bước loại bỏ những áp lực của cuộc sống bên ngoài và thay thế chúng bằng sự thoải mái của không gian sống lý tưởng./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP