Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Khẳng định không phải nhà ở xã hội, Phó Chủ tịch Vingroup tiết lộ địa điểm các dự án VinCity

Khẳng định không phải nhà ở xã hội, Phó Chủ tịch Vingroup tiết lộ địa điểm các dự án VinCity

Mặc dù có mức giá thấp nhưng VinCity không phải là dự án nhà ở xã hội. Tại Hà Nội, trước mắt có 2 dự án được triển khai tại huyện Gia Lâm (gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (130 ha); tại TP. Hồ Chí Minh các dự án đặt tại Quận 7 (20ha) và Quận 9 (gần 300ha).
13:48, 09/12/2016

Mới đây, trả lời phỏng vấn phóng viên báo Đầu tư Online về địa điểm mà Tập đoàn Vingroup lựa chọn để xây dựng các dự án nhà ở dành cho đại chúng (VinCity), ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn cho biết, Vingroup đang làm thủ tục đầu tư các dự án ở nhiều địa phương.

Tại Hà Nội, Vingroup có 2 dự án tại huyện Gia Lâm (gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (130 ha); tại TP. Hồ Chí Minh các dự án đặt tại Quận 7 (20 ha) và Quận 9 (gần 300 ha). Tại Hưng Yên, Vingroup có 1 dự án 500 ha tại Nghĩa Trụ, Văn Giang. Tại Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa, Vingroup có các dự án ở các vùng trung tâm thành phố với quy mô từ 50 đến 150 ha.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (trái).

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (trái).

“Chúng tôi đang thúc đẩy thủ tục ở cả 7 địa phương đã công bố, và hy vọng là sẽ lần lượt khởi công được ở cả 7 thành phố trong nửa đầu năm 2017. Từ nay đến trước tết chúng tôi kỳ vọng sẽ khởi công được 2 dự án ở Nha Trang và Hà Tĩnh và sẽ mở bán khi đủ điều kiện cho phép. Các dự án sẽ được triển khai đồng loạt sau khi xong thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng”, ông Hiệp cho biết.

Như thông tin đã đưa, cách đây 1 tuần, Tập đoàn Vingroup công bố thông tin đầu tư xây dựng chuỗi nhà ở có thương hiệu VinCity với giá sản phẩm chỉ từ 700 triệu đồng/căn. Thậm chí ở Hà Tĩnh, Vingroup kỳ vọng giá căn hộ có thể chỉ bắt đầu ở mức 450 triệu. Mục tiêu mà tập đoàn này đặt ra là sẽ xây dựng khoảng 200.000 – 300.000 căn ở 7 tỉnh, thành phố lớn, trong đó có cả Hà Nội và Tp.HCM trong 5 năm tới.

Thông tin ngay lập tức làm xôn xao dư luận, được đông đảo người dân quan tâm. Người mua nhà và cả thị trường đang muốn biết dòng sản phẩm này của Vingroup có chất lượng như thế nào, giá cả ra sao và đặc biệt là người dân có thu nhập bao nhiêu thì có thể mua được…

Times City, một dự án lớn của Vingroup.

Times City, một dự án lớn của Vingroup.

Trước những thắc mắc này, chia sẻ trên báo Trí thức trẻ, ông Lê Khắc Hiệp khẳng định chuỗi sản phẩm VinCity không phải nhà ở xã hội: "Dự án là những chung cư cao tầng từ 22-25 tầng; diện tích từ 35m2 đến 90m2; giá bán trung bình từ 13 - 19 triệu/m2; mật độ xây dựng là 20 - 25%. 

Một gia đình có thu nhập bình quân khoảng 20 triệu/tháng, đã tích lũy được 20-30% giá trị ngôi nhà thì hoàn toàn có thể mua nhà ngay và trả dần 70-80% tiền còn lại cho ngân hàng. Như vậy, chỉ sau 4-6 năm, ngôi nhà có thể hoàn toàn thuộc về họ và những người có thu nhập trung bình - thấp chiếm số đông ở các thành phố lớn".

VinCity sẽ được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, gồm: giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, cảnh quan…

Nhận xét về kế hoạch triển khai 200.000 – 300.000 căn hộ giá thấp của Vingroup trong 5 năm tới, nhiều chuyên gia cho rằng, người mua sẽ có thêm nhiều lựa chọn, còn các nhà đầu tư khác không vì thế mà phải thay đổi kế hoạch kinh doanh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP