Reatimes.vn

01/12/2020, 11:32 GMT+7

Khánh Hòa: Sở Tài nguyên - Môi trường bị khiển trách vì đùn đẩy trách nhiệm

Reatimes.vn Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, đã ký văn bản khẩn khiển trách Sở Tài nguyên - Môi trường vì đùn đẩy trách nhiệm trong việc tham mưu, giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Ngày 27/11/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 12575/UBND-TH, về việc giải quyết một số kiến nghị cử tri liên quan đến Sở Tài nguyên – Môi trường (Sở TN-MT). Văn bản này do ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ký.

Theo nội dung văn bản, ngày 19/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh nhận được công văn số 4969/STNMT-CCBVMT của Sở TN-MT về việc đề nghị chuyển kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền của Sở.

Trong đó, đối với các kiến nghị về rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và tăng cường công tác quản lý đất 5% trên địa bàn, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho rằng, công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quản lý đất 5% trên địa bàn toàn tỉnh thuộc trách nhiệm tham mưu của Sở TN-MT. Việc Sở TN-MT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì rà soát, báo cáo là không phù hợp.

Do đó, người đứng đầu UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố giải quyết kiến nghị trên và tham mưu nội dung trả lời cử tri.

Không những vậy, đối với kiến nghị về giá đền bù khi Nhà nước thu hồi đất hiện nay quá thấp, nhất là giá bồi thường đối với vật kiến trúc, người dân không đồng tình, Sở TN-MT đã kiến nghị UBND tỉnh rà soát và điều chỉnh giá đền bù phù hợp với tình hình thực tế.

Nhiều dự án Nhà nước thu hồi đất nhưng việc đền bù vẫn chưa thỏa đáng mong muốn của người dân

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tấn Tuân cho rằng, cử tri kiến nghị về giá đền bù khi Nhà nước thu hồi đất thuộc trách nhiệm tham mưu của Sở TN-MT. Còn nội dung về giá bồi thường đối với vật kiến trúc thuộc trách nhiệm của Sở Xây dựng. Vì vậy, ông yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với Sở Xây dựng tham mưu nội dung trả lời kiến nghị.

“Yêu cầu Sở TN-MT rút kinh nghiệm việc đùn đẩy trách nhiệm; đồng thời khẩn trương tham mưu, giải quyết các kiến nghị nêu trên, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 1/12/2020. Đối với kiến nghị cần có thời gian phối hợp với các cơ quan liên quan, chưa thể giải quyết được ngay, có thể đề xuất gia hạn thời gian báo cáo cho phù hợp”, ông Tuân đề nghị.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Sở Tài nguyên - Môi trường bị khiển trách vì đùn đẩy trách nhiệm tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP