Aa

Khoảnh khắc Bạch Mai gỡ bỏ lệnh cách ly, hàng trăm người hân hoan mừng vui!

Chủ Nhật, 12/04/2020 - 13:15

0h ngày 12/4, bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly y tế. Cùng nhìn lại khoảnh khắc đáng nhớ của hàng trăm cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân tại đây.

Sau 14 ngày bệnh viện phải cách ly toàn diện do có ca dương tính với Covid-19 xuất phát từ đây, vào chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký quyết định kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai kể từ 0h ngày 12/4/2020. Bệnh viện sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 5.
Bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã đọc và trao quyết định gỡ lệnh cách ly Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày cách ly, phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai về 44 trường hợp dương tính với Covid-19 có liên quan đến Bệnh viện, bao gồm: 26 nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 người nhà nhân viên Công ty Trường Sinh, 2 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân, 9 người nhà/ người chăm sóc bệnh nhân, 1 người đến khám tại bệnh viện, 3 người lây thứ phát từ người lây tại bệnh viện.
Bệnh viện Bạch Mai đã đảm bảo cách ly đủ 14 ngày theo quy định, không phát sinh thêm ca bệnh mới, người trong bệnh viện đã được xét nghiệm âm tính 2 lần nên bệnh viện được hoạt động trở lại bình thường.
Khi lực lượng chức năng đọc lệnh gỡ phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày cách ly, hàng trăm y, bác sĩ và bệnh nhân đã vui mừng vỗ tay, vỡ òa trong hạnh phúc.
Các bác sĩ, cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân bệnh viện Bạch Mai vỗ tay reo mừng khi nghe quyết định kết thúc vùng cách ly y tế.
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Dù đã được gỡ lệnh cách ly, nhưng bệnh viện vẫn sẽ duy trì hoạt động như đang trong giai đoạn cách ly đến hết tháng. Bệnh viện không khám ngoại trú, không tái khám, chỉ điều trị nội trú và nhận xử trí, cấp cứu cho những trường hợp vượt quá khả năng của tuyến dưới. Việc kiểm soát duy trì như giai đoạn hiện nay để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, người nhà và cán bộ, nhân viên trong bệnh viện.
Bệnh viện Bạch Mai cần thêm khoảng thời gian 2 tuần sau khi hết cách ly để trang bị thêm hệ thống máy móc, phương tiện kỹ thuật để đầu tháng 5 triển khai khám bệnh như bình thường, trong điều kiện dịch bệnh còn rất khó lường".
Những tiếng reo hò “Bạch Mai chiến thắng” vang lên khắp nơi của các cán bộ, nhân viên y tế khiến khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai sôi động hơn so với những ngày cách ly trước đó. 
Chị Nguyễn Thị Thu Hường, điều dưỡng của Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai, cho biết đã nhận được thông tin bệnh viện sẽ được gỡ cách ly, một thời khắc có lẽ sẽ được ghi vào lịch sử của bệnh viện, nên đã cùng nhiều y, bác sĩ đi "đón" khoảnh khắc này.
“Tôi và mọi người rất vui mừng, chúng tôi đã chiến thắng sau 14 ngày đoàn kết chống lại dịch bệnh. Trong ngày mai, tôi sẽ cố gắng làm việc, sau đó về nhà sau nhiều ngày xa cách”, chị Hường nói.
Nhiều người được về nhà sau khi Bệnh viện Bạch Mai được gỡ lệnh cách ly


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top