Aa

Khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Bảy, 20/03/2021 - 17:00

Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang không chỉ đáp ứng nhu cầu du lịch cao cấp của người dân địa phương, du khách mà còn góp phần thay đổi diện mạo ngành du lịch Hà Giang hướng hiện đại và đồng bộ.

Khu du lịch sinh thái đa tiện ích bậc nhất Hà Giang

Ngày 20/3/2021, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang tại khu vực núi Mỏ Neo (Hà Giang), với định hướng xây dựng cơ sở du lịch cao cấp bậc nhất khu vực Đông Bắc Bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ dưỡng, hội họp, giải trí cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang.

Được kiến tạo tại khu vực núi Mỏ Neo (cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 1km), nằm trên địa bàn hai phường Trần Phú và Minh Khai, Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang tọa lạc ở độ cao gần 500m so với mực nước biển, vừa có vị thế độc tôn trên cao, vừa bao quát vẻ đẹp vừa nên thơ vừa hùng vĩ của mây ngàn gió núi Hà Giang.  

Khởi công dự án khu du lịch sinh thái FLC Hà Giang
Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang tại khu vực núi Mỏ Neo, với định hướng xây dựng cơ sở du lịch cao cấp bậc nhất khu vực Đông Bắc Bộ.

Dự án được chia thành hai giai đoạn, có quy mô đáp ứng khoảng 2.000 du khách/ngày, quy tụ nhiều hạng mục cao cấp bao gồm: Khách sạn 5 sao, bể bơi vô cực, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, khu resort bungalow trải dọc bên triền núi...

Sự kết hợp đa dạng các loại hình dịch vụ lưu trú, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí giúp FLC Hà Giang mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo về một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp; vừa đồng bộ và hiện đại về tiện ích, vừa mang đậm phong vị và bản sắc văn hóa địa phương.

Được nghiên cứu kĩ lưỡng về quy hoạch xây dựng nhằm bảo vệ tối ưu hệ sinh thái tự nhiên, dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một điểm đến chất lượng, tạo việc làm cho lao động địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần phát triển ngành du lịch dịch vụ; tương tự như mô hình nhiều dự án du lịch của FLC như FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long…

Tiềm năng "ngủ quên" được đánh thức

Nhận định về tiềm năng của Hà Giang, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, sự giao thoa giữa cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khoáng đạt, cùng kho tàng văn hoá rực rỡ và những di sản địa chất hàng trăm triệu năm được UNESCO công nhận đã mang đến cho Hà Giang nguồn tài nguyên du lịch vô giá mà không nơi nào có được.

Trong 5 năm trở lại đây, ngành du lịch Hà Giang tăng trưởng bình quân trên 15%, riêng trong năm 2019, lượng du khách đã tăng đến 23% và thuộc nhóm địa phương có tăng trưởng du lịch tích cực tại Việt Nam.

Tuy nhiên, lãnh đạo FLC cho rằng những con số này vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng mà Hà Giang sở hữu. Một trong những nguyên nhân quan trọng, theo nhiều chuyên gia, là do hạ tầng du lịch và dịch vụ của Hà Giang còn nhiều hạn chế, cơ sở lưu trú chủ yếu vẫn là các khách sạn 1-2 sao, homestay, nhà nghỉ nhỏ lẻ; thiếu vắng các điểm lưu trú, công trình dịch vụ cao cấp. Khách đến Hà Giang phần nhiều là khách lẻ, khách tự do, khiến doanh thu du lịch chưa được như kỳ vọng.

Bà Hương Trần Kiều Dung Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC
Tập đoàn FLC kỳ vọng, Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế của Hà Giang trên bản đồ du lịch nước nhà.

Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang không chỉ thúc đẩy, đáp ứng nhu cầu du lịch cao cấp của người dân địa phương, du khách mà còn góp phần thay đổi diện mạo ngành du lịch Hà Giang theo hướng hiện đại và đồng bộ. Đồng thời, với kinh nghiệm dày dạn trong việc phát triển dự án du lịch sinh thái tại những địa hình phức tạp như vùng bán sa mạc, vùng đầm lầy, vùng đồi cao… của chủ đầu tư là Tập đoàn FLC, dự án được kỳ vọng sẽ sớm vận hành và trở thành điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới.

"Dự án được quy hoạch bài bản và đồng bộ từ khách sạn, phòng họp hội nghị tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống resort nghỉ dưỡng sang trọng cùng hệ tiện ích đa dạng, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn, bảo tồn được những giá trị, lợi thế mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động dự kiến trong năm 2022, chúng tôi kỳ vọng Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế của Hà Giang trên bản đồ du lịch nước nhà", bà Hường Trần Kiều Dung chia sẻ.

Đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, cũng trong chiều 20/3, Tập đoàn FLC đã trao tặng 6 tỷ đồng tiền mặt nhằm xây dựng 100 căn nhà hỗ trợ các gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Trước đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã được Tập đoàn FLC triển khai thường niên như xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục, ủng hộ phòng chống Covid-19... với quỹ hỗ trợ lên tới hàng trăm tỉ đồng tính riêng trong giai đoạn 2017 - 2020.

Đây là những hoạt động hướng tới mục tiêu an sinh xã hội, đặc biệt tại những địa phương mà Tập đoàn đã và đang triển khai dự án, qua đó chung tay vì sự phát triển của cộng đồng với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”, đúng như chủ trương mà Đảng và Chính phủ đã đề ra trong những năm gần đây.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top