Reatimes.vn

Khởi công Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại “đại dự án“ FLC Quảng Bình

Khởi công Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại “đại dự án“ FLC Quảng Bình

Ngày 17/1/2021, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ Khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế – hai hạng mục quan trọng của "đại dự án" Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort.
15:00, 17/01/2021

Khởi công 2 hạng mục của "đại dự án" quy mô bậc nhất miền Trung

Nằm trong lòng dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort - FLC Quảng Bình (tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng đầy đủ tiện ích đẳng cấp như hồ bơi vô cực, chuỗi nhà hàng quốc tế, sky bar, cigar lounge, sân khấu ngoài trời, kid zone…

Bên cạnh đó, Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của địa phương tính đến thời điểm hiện tại. Dự án bao gồm hội trường lớn gần 1.200 chỗ và các phòng chức năng linh hoạt. Với âm thanh ánh sáng hiện đại, công trình dự kiến sẽ là điểm đến cho những sự kiện hội nghị, văn hóa, nghệ thuật tầm cỡ trong tương lai. Cả hai hạng mục này dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm nay.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi lễ khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc dự án FLC Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết: “Để góp phần gia tăng sức hút cho ngành du lịch Quảng Bình, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình với quy mô gần 2.000 ha tổng vốn 20.000 tỷ đồng, với nhiều hệ thống tiện ích cao cấp như tổ hợp khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; trung tâm hội nghị quốc tế hiện đại, chuỗi sân golf liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á; cùng với các hạng mục mua sắm, ẩm thực… đa dạng.

Đại quần thể này đã và đang được chúng tôi xúc tiến triển khai. Và ngày hôm nay, Lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 5 sao hơn 500 phòng và Trung tâm hội nghị quốc tế gần 1200 chỗ sẽ là những hợp phần quan trọng của đại dự án quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình. Khi đi vào hoạt động, tổ hợp sẽ trở thành một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp và là điểm hẹn lí tưởng của các sự kiện hội nghị, văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế".

Bà Hương Trần Kiều Dung cũng cho biết, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế kết nối đến sân bay Đồng Hới, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu du lịch ngày một gia tăng, cũng như góp phần nâng tầm vị thế của Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng đầy đủ tiện ích đẳng cấp.
FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng đầy đủ tiện ích đẳng cấp.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, bên cạnh Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, FLC Quảng Bình dự kiến sẽ ra mắt nhiều hợp phần mới trong 2021, trong đó đáng chú ý là resort tiêu chuẩn 6 sao Lagoona Quang Binh Resort & Villas với hệ tiện ích đẳng cấp lần đầu xuất hiện tại Quảng Bình. Là resort 6 sao đầu tiên tại khu vực, theo đánh giá chung, dự án sẽ như một đòn bẩy giúp thị trường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Quảng Bình nâng tầm vị thế và thu hút nhiều hơn nữa dòng khách quốc tế tiềm năng trong thời gian tới.

Với quy mô gần 2.000 ha tổng vốn 20.000 tỷ đồng, FLC Quảng Bình được đánh giá là quần thể nghỉ dưỡng sở hữu nhiều kỷ lục về diện tích, tiện ích hiện nay, với đường bờ biển dài 5 km chạy dọc dự án; khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao; chuỗi sân golf liên hoàn quy mô hàng đầu Đông Nam Á… Đây cũng là dự án trọng điểm đang được FLC xúc tiến triển khai tại Quảng Bình, với nhiều hạng mục thuộc giai đoạn đầu đã đi vào hoàn thiện từ các năm trước. 

Làn gió mới của du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một trong số ít địa phương tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sở hữu một di sản 2 lần được UNESCO vinh danh. Đó là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hơn 300 hang động kỳ bí có lịch sử hàng trăm triệu năm và hang Sơn Đoòng, kỳ quan được thế giới đánh giá là một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh. Những báu vật vô giá này đang khiến Quảng Bình trở thành điểm đến mơ ước của hàng triệu du khách quốc tế và cũng thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch.

Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% - con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam. Nhưng tính đến đầu 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn 1 - 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay…

FLC Quảng Bình sẽ trở thành một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp và là điểm hẹn lí tưởng của các sự kiện hội nghị, văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế.

Đây là một trong những hạn chế lớn đối với kỳ vọng giữ chân khách lưu trú lâu hơn của Quảng Bình. Bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến Quảng Bình chỉ đạt khoảng 1 ngày, thấp hơn rất nhiều so với mức lưu trú trung bình của khách du lịch tại các thành phố du lịch khác của Việt Nam.

Trong bối cảnh này, FLC Quảng Bình được đánh giá là một trong những dự án trọng điểm trong lĩnh vực du lịch, một mảnh ghép quan trọng góp phần hoàn thiện tứ giác phát triển du lịch Quảng Bình bao gồm du lịch hang động, du lịch tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp.

Kết hợp với những đường bay kết nối Quảng Bình với trong nước và quốc tế của hãng hàng không Bamboo Airways, dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch, tạo thành một vòng tuần hoàn hội đủ mọi lĩnh vực phục vụ du khách quốc tế và trong nước về với Quảng Bình trong thời gian tới; qua đó tạo ra nhiều công ăn việc làm và đóng góp vào chiến lược đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP