Aa

Khởi công trạm dừng nghỉ quy mô lớn nhất ĐBSCL trong quý IV/2019

Thứ Ba, 27/08/2019 - 09:47

Theo dự kiến, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xăng dầu Châu Thành sẽ khởi công xây dựng Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận trong quý IV/2019.

Địa điểm thực hiện dự án tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 98.886,18m2 tại Km78 + 220 trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thuộc địa bàn ấp Phú Hoà, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, với tổng vốn đầu tư là 335 tỷ đồng. Đây sẽ là trạm dừng nghỉ hiện đại và quy mô lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Bên cạnh việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục pháp lý, lên phương án thiết kế, thi công, một trong những điều kiện thuận lợi để Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xăng dầu Châu Thành thúc đẩy nhanh tiến độ, khởi công dự án đó là nhà đầu tư đã có mặt bằng sạch.

Chính vì vậy, ngay sau khi UBND tỉnh Tiền Giang có Quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xăng dầu Châu Thành đầu tư Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận, Công ty đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc xin chủ trương cho nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn và đồng thời chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Mặt bằng tổng thể Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận

UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND xem xét, quyết định.

Ngày 15/8/2019, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản số 3529/UBND- KTTC về việc chấp thuận cho phép thực hiện dự án Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xăng dầu Châu Thành. Đồng thời giao Sở Tài Nguyên và Môi trường hướng dẫn các đơn vị có liên quan thực hiện hồ sơ, thủ tục về đất đai đúng theo quy định.

Mục tiêu của Dự án là: Xây dựng trạm dừng nghỉ phục vụ nhu cầu dừng, nghỉ, ăn uống, mua sắm của hành khách và tài xế; Cung ứng các dịch vụ tiếp nhiên liệu, sửa chữa, bảo dưỡng, bến đỗ cho các loại phương tiện giao thông; Cung cấp khu vực cho hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu và các hoạt động cần thiết khác vì mục tiêu an toàn giao thông của tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận; Quảng bá các đặc sản của địa phương tới người tiêu dùng…

Phối cảnh bãi đỗ xe

Dự án gồm 2 trạm nằm đối xứng nhau ở 2 bên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Các Trạm đạt loại 1 theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm dừng nghỉ đường bộ.

Đại diện chủ đầu tư Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, trạm dừng nghỉ sẽ phục vụ 3.000.000 lượt khách/ năm, gồm nhiều hạng mục khang trang, hiện đại với phương án phân kỳ đầu tư hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu dừng, nghỉ của lái xe, hành khách và phương tiện giao thông, phát triển hệ thống dịch vụ tiện ích.

Đặc biệt, Tiền Giang được ví là “vương quốc trái cây” với rất nhiều loại trái cây và nông sản nổi tiếng, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch miệt vườn sông nước. Chính vì vậy, đây cũng sẽ là nơi quảng bá rộng rãi các đặc sản trái cây tại địa phương, giới thiệu quảng bá du lịch sông nước, miệt vườn đến với khách hàng mọi miền đất nước và thế giới.

Không những đáp ứng mục đích kinh doanh, phát triển của Công ty, nhu cầu của người dân, Dự án còn tạo thêm một công trình kiến trúc đặc sắc, điểm du lịch sinh thái, quảng bá về đất và người Tiền Giang giàu bản sắc văn hóa, lịch sử.

Phối cảnh Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 51km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang. Đây là dự án trọng điểm giảm tải cho quốc lộ 1A. Cao tốc là một trong những tuyến đường huyết mạch, kết nối vùng Tây Nam Bộ với TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Đến thời điểm hiện tại, Dự án đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông tuyến vào năm 2020 và năm 2021 hoàn thành đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội của vùng.

“Hiện tại chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, sẵn sàng triển khai thi công dự án, đảm bảo kỹ - mỹ thuật, tiến độ ngay sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, đảm bảo vận hành khai thác chính thức vào quý I/2021. 

Qua đó, góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cho Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khi đưa vào sử dụng, đảm bảo cho người tham gia giao thông sử dụng, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến", đại diện chủ đầu tư Trạm dừng nghỉ Trung Lương - Mỹ Thuận khẳng định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top