02/05/2021, 18:29 GMT+7

Lâm Đồng: “Trùm” phân lô tự nhận uy tín ngang ngửa Novaland, Him Lam, Ecopark?

Reatimes.vn Trong loạt bài truyền thông mới đây Minh Anh Garden cho rằng, Lâm Đồng đã hình thành nhiều dự án, là minh chứng cho nhiều đơn vị uy tín tập trung về thị trường này như: Novaland, Him Lam, Ecopark, Minh Anh Garden…

Việc xếp “chung mâm” với các đại gia bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam được xem là chiêu lập lờ, đánh đồng đẳng cấp. Điều này có thể làm những khách hàng thiếu am hiểu nhầm tưởng rằng Minh Anh Garden là đơn vị uy tín. Tuy nhiên, trên thực tế các doanh nghiệp như Novaland, Him Lam, Ecopark chỉ triển khai những dự án quy mô lớn, chuẩn pháp lý. Còn Minh Anh Garden chỉ là đơn vị phân lô nhỏ lẻ, lách luật và đang nằm trong diện thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, bài truyền thông của Minh Anh Garden cho rằng bất động sản Lâm Đồng có nhiều tín hiệu tăng trưởng trong năm 2021. Mặc dù không nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Lâm Đồng lại được đánh giá rất cao về khả năng phát triển lâu dài. Thị trường bất động sản tại đây đang tăng trưởng khá chắc chắn. Nhiều khu vực nhà đất ở mức giá trung bình và thấp đã và đang mang lại nguồn lợi và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng.

Trước thực tế nhiều thị trường truyền thống như Sài Gòn, Hà Nội đã bắt đầu khan hiếm sản phẩm, thì Lâm Đồng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021 với nhiều tín hiệu sôi động hơn bởi nhiều cơ sở về hạ tầng, dòng chảy đầu tư và xu hướng bỏ phố về đồi của đối tượng khách hàng trẻ.

Sở dĩ Lâm Đồng được đánh giá sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm mới như vậy, là nhờ sở hữu nhiều lợi thế về địa lý, khí hậu, cảnh quan và cơ sở hạ tầng ngày một phát triển mạnh mẽ, ngoài ra du lịch sinh thái cũng là yếu tố đắt đỏ giúp tạo nên cho thị trường này nhiều ưu thế vượt trội hơn các địa phương khác.

Có thể thấy trong năm 2020 vừa rồi, diễn biến phức tạp của dịch Covid đã khiến thị trường bất động sản cả nước bị ảnh hưởng, tuy nhiên nhu cầu và sức mua tại Lâm Đồng vẫn ở mức ổn định và khá tốt.

Bên cạnh đó, hạ tầng Lâm Đồng phát triển đồng loạt. Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương đã bắt đầu triển khai giúp tăng kết nối với các tỉnh kinh tế phía Nam, ngoài ra tuyến vành đai kết nối các thành phố du lịch như: Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng dần hoàn thiện giúp liên kết vùng mạnh mẽ và thuận tiện hơn, tạo nên các liên kết tam giác - tứ giác du lịch chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng 2035 - 2050 được Chính phủ phê duyệt vào năm 2018, TP.Bảo Lộc và vùng phụ cận là trung tâm tiểu vùng phía Nam của tỉnh, phát triển tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại 1. Như vậy, Lâm Đồng sẽ có 2 đô thị loại 1 là: Đà Lạt và Bảo Lộc, điều này sẽ kéo theo việc phát triển tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại 1, làm rõ hơn phạm vi, định hướng xây dựng và phát triển của trung tâm này giúp tăng giá trị bất động sản khu vực lân cận như: Lâm Hà, Mê Linh, Nam Ban…

Mặt khác, Minh Anh Garden còn ra mắt thêm mảng xây dựng. Là một trong những đơn vị đầu tư phát triển thị trường bất động sản ven Đà Lạt, sau khi triển khai thành công nhiều sản phẩm đất nền tại Lâm Hà, Minh Anh Garden đã bắt đầu ra mắt mảng xây dựng trong năm 2021.

Hiểu rõ thị trường Lâm Hà cũng như nắm bắt tường tận nhu cầu của khách hàng khi mua bất động sản phố núi, Minh Anh Garden đã ra mắt mảnh ghép chiến lược trong hệ sinh thái của mình là công ty xây dựng Mộc Anh.

Mộc Anh là đơn vị xây dựng của Minh Anh Garden, hoạt động với các lĩnh vực chính: thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng, thiết kế và hoàn thiện nội thất
Mộc Anh là đơn vị xây dựng của Minh Anh Garden, hoạt động với các lĩnh vực chính: thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng, thiết kế và hoàn thiện nội thất

Các lĩnh vực chính của Mộc Anh bao gồm: tư vấn thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng, thiết kế và hoàn thiện nội thất.

Đồng thời, trong dịp đầu năm 2021, Minh Anh Garen cũng cho ra mắt mảnh ghép chiến lược tiếp theo là Minh Anh Farm, với mô hình nông trại nhà vườn kiểu mẫu, nguồn cung thực phẩm hữu cơ kết hợp không gian nghỉ dưỡng trong lành.

Theo các chuyên gia, việc tung bài truyền thông của doanh nghiệp trong lúc Bộ Tài nguyên và Môi trường đang thanh tra có thể là bài “chữa cháy” trước những phản ứng của khách hàng, trong thời điểm hiện tại. Khách hàng cần hết sức tỉnh táo để phân tích, đánh giá trước khi quyết định. Tránh những rủi ro tiền mất tật mang.

Lâm Đồng “bỏ sót” nhiều khu phân lô gắn mác dự án?

Tình trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thời gian qua, đã gây ra nhiều hệ lụy, khiến Bộ Tài nguyên và Môi trường phải lập đoàn thanh tra.

Để báo cáo thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, mới đây VP ĐKĐĐ thuộc Sở Tài Nguyên - Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi đến chi nhánh các huyện Bảo Lâm, Lâm Hà và thành phố Bảo Lộc để chỉ đạo về việc kiểm tra, xác minh hiện trạng sử dụng đất (xây dựng nhà ở, sản xuất nông nghiệp, san gạt để làm đường giao thông), cung cấp các thông tin về nguồn gốc đất đai (số thửa, tờ bản đồ, tổng diện tích, người sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), tổng số thửa đất sau khi tách; chuyển mục đích sử dụng từ đất sản xuất nông nghiệp sang đất ở hay chưa?

Ngoài ra, các thông tin khác được yêu cầu xác minh như quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, kiến thức, cảnh quan đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và các nội dung khác có liên quan tại các khu vực có thông tin báo chí phản ánh (không phải là dự án nhưng rao bán dưới thông tin là dự án thương mại). Theo đó, hàng chục "dự án" tại các khu vực TP Bảo Lộc, huyện Lâm Hà, Huyện Bảo Lâm đã lọt vào danh sách đen này.

Dù vậy, theo ghi nhận tình trạng phân lô bán nền ở khu vực tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Hàng loạt các khu phân lô gắn mác dự án khác vẫn đang được môi giới rao bán công khai trên các phương tiện truyền thông, nhưng chưa bị phát hiện để xử lý.

Hàng loạt các khu đất được quảng cáo dưới dạng dự án tại tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa lọt vào diện thanh tra
Hàng loạt các khu đất được quảng cáo dưới dạng dự án tại tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa lọt vào diện thanh tra

Trong đó, “ông trùm” phân lô Minh Anh Garden với hàng loạt các “dự án” đang được triển khai. Điển hình như The Four Seasons được giới thiệu là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất của tỉnh Lâm Đồng. Khu phân lô có vị trí đắc địa liền kề khu dân cư hiện hữu của xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, được hứa hẹn là đủ điều kiện để chuyển đổi mục đích sử dụng đất, là nơi an cư lý tưởng trong tương lai. Ngoài ra, hàng loạt dự án phân lô khác của Minh Anh Garden như Minh Anh Garden 7, Minh Anh Garden 8 - Secret Garden, Lake View Villa, Highland Valley, Suny Riverside, Sunshine Valley… cũng chưa lọt vào tầm ngắm.

Bên cạnh đó, một số khu phân lô “đội lốt” dự án khác đang được rao bán công khai nhưng chưa bị đưa vào diện thanh tra như: Khu nghỉ dưỡng Green Garden Hill, Khu dân cư biệt lập Lộc Ngải - Green View, Đất nền Camelia Lake View, Siêu phẩm hồ Ngọc Villa, Đất nền Nghỉ dưỡng Sun Home, Kingdom Ecolake Village, Kingdom Hill Village, La Melodie Bảo Lộc

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: “Trùm” phân lô tự nhận uy tín ngang ngửa Novaland, Him Lam, Ecopark? tại chuyên mục Chuyển động thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP