Aa

Lâm Đồng: Xúc tiến cho vay tín dụng với các doanh nghiệp bất động sản

Thứ Sáu, 29/12/2023 - 16:06

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh rà soát, có giải pháp thiết thực, hiệu quả, thúc đẩy việc cho vay tín dụng đối với các doanh nghiệp bất động sản, tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các ngân hàng thương mại để doanh nghiệp, dự án bất động sản và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn.

Lâm Đồng: Xúc tiến cho vay tín dụng với các doanh nghiệp bất động sản- Ảnh 1.

Lâm Đồng thúc đẩy thị trường bất động sản

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước cần kịp thời tháo gỡ khó khăn về vốn, dòng tiền; hướng dẫn các thủ tục vay vốn tín dụng đối với các dự án đã được công bố đủ điện kiện và có nhu cầu vay vốn đối với cả chủ đầu tư và người mua nhà của chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc theo chức năng, nhiệm vụ nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm, trách nhiệm hơn nữa, chủ động tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục đầu tư; giao đất, cho thuê đất; xác định giá đất, sớm triển khai các dự án bất động sản, trong đó ưu tiên đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản công nghiệp, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Đồng thời, kiên quyết không để tình trạng sợ sai, né trách, đùn đẩy trách nhiệm làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 17/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký đã ban hành Công điện số 1376/CĐ-TTg về tiếp tục thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương phải coi đây là một trong những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng cần tập trung giải quyết, theo nguyên tắc vướng mắc thuộc thẩm quyền của cấp nào thì cấp đó phải giải quyết, tuyệt đối không né tránh, đùn đẩy, sợ sai, sợ trách nhiệm.

Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải quyết các thủ tục đầu tư; giao đất, cho thuê đất; xác định giá đất, sớm triển khai thực hiện các dự án bất động sản, trong đó ưu tiên đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản công nghiệp, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; kiên quyết không để tình trạng sợ sai, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án bất động sản.

Các địa phương rà soát, thống kê, tổng hợp danh mục các dự án bất động sản đang triển khai trên địa bàn; tập trung phân loại xác định các vướng mắc khó khăn về pháp lý, nguyên nhân và cấp có thẩm quyền giải quyết.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để xảy ra chậm trễ, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho nhóm đối tượng giai đoạn 2021-2030” và Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top